Các trường hợp được miễn thị thực

Để bắt đầu đi du lịch một quốc gia nào, thì việc đầu tiên là phải biết được quốc gia mình đến có đòi hỏi thị thị nhập cảnh hay không, nếu được miễn thị thực thì không phải xin gì hết, tuy nhiên ở Việt Nam, bạn cũng cần chú ý thêm: cho dù được miễn thị thực, như nếu vào làm việc thì nên xin thị thực nhập cảnh luôn dưới dạng xin công văn nhập cảnh, như vậy sẽ lợi nhiều hơn là miễn thị thực.

Các trường hợp miễn thị thực

1. Theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

2. Sử dụng thẻ thường trú, thẻ tạm trú theo quy định của Luật này.

3. Vào khu kinh tế cửa khẩu, đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

4. Theo quy định tại Điều 13 của Luật này.

5. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp và người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ; người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam được miễn thị thực theo quy định của Chính phủ.

Bạn nên xem thêm Dịch vụ xin visa 1 năm cho người Úc tại Việt Nam, Xin gia hạn visa, Dịch tiếng Thái sang tiếng Việt

 

Các trường hợp được miễn thị thực
Đánh giá bài viết!

Bình luận

{"slides_column":"4","slides_scroll":"1","dots":"true","arrows":"true","autoplay":"true","autoplay_interval":"2000","loop":"true","rtl":"false","speed":"1000","center_mode":"false"}