Cập nhật sân bay cho phép XNC bằng thị thực điện tử

Người nước ngoài có thị thực điện tử được phép xuất nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên, không phải sân bay nào thì người nước ngoài cũng có thể sử dụng thị thực điện tử để xuất nhập cảnh. Từ ngày 27/4/2022, Việt Nam đã bổ sung một sân bay quốc tế vào danh sách cửa khẩu đường không cho phép người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử.

Thị thực điện tử là gì?

Thị thực điện tử hay còn gọi là visa điện tử (e-visa Việt Nam) là một loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Người nước ngoài thuộc danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử theo quy định pháp luật Việt Nam, đáp ứng các điều kiện để cấp thị thực điện tử mà có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam thì có thể trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử hoặc thông qua cơ quan, tổ chức bảo lãnh thực hiện.

Thị thực điện tử có giá trị một lần với thời hạn không quá 30 ngày.

thị thực điện tử

Danh sách sân bay quốc tế cho phép người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử – cập nhật 2022

Ngày 27/4/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 60/NQ-CP về việc bổ sung danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Theo đó, bổ sung cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào danh sách các cửa khẩu quốc tế đường không cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử được nêu tại mục I Điều 2 Nghị quyết số 79/NQ-CP ngày 25/5/2020 của Chính phủ về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử; danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Như vậy, từ ngày 27/4/2022, Việt Nam có 9 cửa khẩu đường không cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử gồm:

  • Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài;
  • Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất;
  • Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh;
  • Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng;
  • Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Cát Bi;
  • Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ;
  • Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc;
  • Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Phú Bài;
  • Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Trên đây là những thông tin pháp lý về bổ sung một sân bay quốc tế vào danh sách cửa khẩu đường không cho phép người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử được cập nhật bởi PNVT.

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top