Chiến lược dài hơi cho visa

Vừa qua, Chính phủ đã đồng ý miễn thị thực (visa) cho 5 nước Tây Âu thời hạn 3 năm kể từ ngày 1/7/2018. Tuy nhiên, để phát triển ngành du lịch Việt Nam cũng như những ngành kinh tế liên quan khác, Việt Nam cần có những biện pháp tổng thể để phát triển kinh tế của đất nước. Có nghĩa là bên cạnh việc thực hiện các chính sách visa chúng ta cần phải kết hợp với nhiều chính sách khác để phát triển kinh tế một cách bền vững.

Chiến lược dài hơi cho visa

Ngoài chính sách miễn thị thực visa cho 5 nước Tây Âu trong thời hạn 3 năm thì Quốc Hội đã cho phép Chính phủ thực hiện thí điểm visa điện tử. Tuy rằng chính sách này sẽ giúp Việt Nam thu hút nhiều người nước người đến Việt Nam hơn. Nhưng còn rất nhiều vấn đề về chính sách visa cần phải giải quyết, sao cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế và thực trạng của ngành du lịch Việt Nam.

Hiện nay chính sách visa có liên quan trực tiếp đến việc xuất nhập cảnh. Thời hạn lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam chưa tạo điều kiện để người nước ngoài thực hiện được dự định tham quan, nghỉ dưỡng của mình, các doanh nghiệp du lịch thì không được “bung lụa” trong việc thu hút khách du lịch nước ngoài… Do đó, làm sao chính sách về visa không những đáp ứng nhu cầu của du khách mà còn hỗ trợ quá trình quảng bá du lịch, bán tour du lịch của các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành. Vì vậy, Việt Nam cần tiếp tục xem xét về chính sách visa nhằm thu hút khách du lịch quốc tế, để từ đó chúng ta có thể thay đổi được vị trí của ngành du lịch Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Tham khảo: Internet

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top