Dịch vụ xin thẻ tạm trú cho người đại diện theo pháp luật 

Người đại diện theo pháp luật(NĐDTPL) là chức danh bắt buộc phải có trong mỗi công ty. Chủ thể này có quyền đại diện doanh nghiệp với danh nghĩa là bên hợp tác cùng tham gia giao dịch dân sự, và đồng thời cũng là nguyên đơn/bị đơn/người có quyền, nghĩa vụ liên quan trong tố tụng.

Người giữ chức vụ này có thể là thành viên góp vốn, chủ sở hữu công ty hoặc người bên ngoài được thuê về để điều hành doanh nghiệp. Trường hợp người đại diện theo pháp luật thể hiện trên giấy phép hoạt động là người nước ngoài thì chắc chắn phải tiến hành xin thẻ tạm trú để sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Tầm quan trọng của thẻ tạm trú cho NĐDTPL

Thẻ tạm trú cho người đại diện theo pháp luật là giấy tờ được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh/cơ quan có thẩm quyền tương ứng cấp phép. Thẻ tạm trú sẽ là giấy thông hành của người đại diện theo pháp luật khi họ cư trú tại Việt Nam.

Giá trị văn bản này có thể thay thế cho thị thực visa. Trong thời gian sử dụng thẻ tạm trú, người đại diện theo pháp luật nước ngoài được miễn thị thực xuất nhập cảnh, đơn giản hóa hơn quy trình ra vào Việt Nam để giải quyết công việc của công ty.

xin thẻ tạm trú cho người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật xin thẻ tạm trú như thế nào?

Như đã nói ở trên, chức danh này có thể được lựa chọn từ các thành viên góp vốn, chủ sở hữu công ty hoặc được đơn vị thuê từ nước ngoài về. Do đó, việc xin thẻ tạm trú cho người đại diện theo pháp luật được chia làm hai loại chính:

  • Đại diện theo pháp luật là thành viên góp vốn trên 3 tỷ: trường hợp này, người nước ngoài được miễn giấy phép lao động. Bạn chỉ cần trực tiếp xin thẻ tạm trú tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam/Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cho người đại diện.
  • Đại diện theo pháp luật là thành viên góp vốn dưới 3 tỷ hoặc được thuê: đối tượng thuộc nhóm này phải tiến hành xin giấy phép lao động trước khi xin thẻ tạm trú: giải trình nhu cầu sử dụng nước ngoài và thủ tục xin giấy phép. Sau đó mới đủ điều kiện xin thẻ tạm trú theo diện lao động.

Liên hệ tư vấn ngay

Ms. Xuân

Email: pnvt15@gmail.com

Thời hạn sử dụng thẻ tạm trú cho người đại diện theo pháp luật góp vốn trên 3 tỷ là từ 3-10 năm(phụ thuộc vào diện đầu tư). Nếu đại diện pháp luật chỉ góp vốn dưới 3 tỷ hoặc được thuê thì chỉ được cấp phép tạm trú diện lao động với thời hạn không quá 02 năm.

Tại sao không nên tự xin thẻ tạm trú cho NĐDTPL?

Một số doanh nghiệp chọn cách thắt lưng buộc bụng, để tự nhân viên của mình đi xin thẻ tạm trú cho người đại diện theo pháp luật, mặc dù họ chưa từng có kinh nghiệm hay chuyên môn trong lĩnh vực này. Điều này chỉ làm doanh nghiệp thêm tổn thất chứ không phải là giải pháp tối ưu để tiết kiệm.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Huệ

Email: pnvt04@gmail.com

Chưa kể đến việc, phải xin được giấy phép lao động hoặc thông báo với cơ quan nhà nước thuộc diện miễn giấy phép lao động trước khi tiến hành xin thẻ tạm trú. Nếu không có đủ cơ sở để xem xét, hồ sơ xin thẻ tạm trú của người đại diện theo pháp luật cũng sẽ bị trả về.

Vì vậy để đảm bảo an toàn, doanh nghiệp nên lựa chọn một đơn vị chuyên thực hiện các thủ tục này để chắc chắn được cấp thẻ tạm trú. Gọi ngay cho PNVT khi bạn cần trợ giúp nhé!

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Trang

Email: pnvt06@gmail.com

Dịch vụ xin thẻ tạm trú cho người đại diện theo pháp luật

Chúng tôi không ngừng nâng cấp và trau dồi kinh nghiệm cho đội ngũ nhân viên để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Với hơn 13 năm đồng hành cùng doanh nghiệp trong và ngoài nước khi xin giấy phép cho người nước ngoài, PNVT cam kết:

  • Xin thành công thẻ tạm trú cho người đại diện theo pháp luật
  • Bảo đảm hoàn tất hồ sơ, thủ tục liên quan khi xin thẻ tạm trú từ A-Z
  • Giao ngay kết quả khi hoàn thành
  • Chỉ nhận tiền khi làm được việc

Liên hệ tư vấn ngay

Ms. Trúc

Email: pnvt07@gmai.com

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ xin thẻ tạm trú cho người đại diện theo pháp luật, người nước ngoài thì hãy gọi ngay vào số Hotline để được tư vấn nhé!

Xem thêm:

Gia hạn visa cho người nước ngoài vào Việt Nam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top