Du khách Mỹ không bắt buộc xin visa một năm

Khách Mỹ vào Việt Nam có thể xin visa giá trị một lần với 25 USD thay vì bắt buộc visa một năm, nhiều lần với 135 USD như trước.

Ngày 14/2, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cho biết sau khi thống nhất với Bộ Ngoại giao, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh triển khai thị thực (visa) cho công dân Mỹ nhập cảnh trên cơ sở đề nghị của công dân Mỹ, thông qua các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam mời, bảo lãnh với thời hạn thị thực có thể đến một năm, nhiều lần.

Theo đó, dựa trên quy định của Bộ Tài chính, phí cấp visa có giá trị một lần là 25 USD, loại có thời hạn một năm, nhiều lần 135 USD.

Đối với du khách Mỹ tự do, có thể xin visa điện tử (e-visa) với mức phí cấp cho loại visa này là 25 USD.

Trước đó, theo thỏa thuận có hiệu lực từ 29/5/2016 giữa chính phủ hai nước, công dân Mỹ nhập cảnh Việt Nam với các mục đích du lịch, hội thảo, hội nghị, việc riêng, làm việc với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam được cấp thị thực một năm, nhiều lần.

Tuy nhiên, theo các công ty du lịch, chính sách này chỉ phù hợp với khách là doanh nhân, có nhu cầu qua lại Việt Nam nhiều lần trong một năm, còn đối với khách du lịch có “sự hạn chế”.

Sau một thời gian thực hiện, phía Mỹ có công hàm gửi Bộ Ngoại giao, cho rằng việc cấp visa cho du khách Mỹ có thời hạn ngắn hơn một năm hoặc chỉ có giá trị một lần là không trái quy định của thỏa thuận.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt sưu tầm – Dịch vụ xin visa, Thủ tục thẻ tạm trú

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top