Gợi ý giấy tờ xin visa du lịch Hàn Quốc

Với những ai muốn khám phá xứ sở kim chi, thăm đảo Jeju, Selfie (chụp ảnh tự sướng) tại Hàn Quốc thì việc thực hiện thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc là điều không thể thiếu trước khi bạn đặt chân vào đất nước này. Để giúp bạn có thể chuẩn bị tốt những giấy tờ cần thiết cho việc xin visa, chúng tôi xin giới thiệu những văn bản, giấy tờ, công việc cần thực hiện trước khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

Gợi ý giấy tờ xin visa du lịch Hàn Quốc

Giấy tờ cá nhân, đơn xin visa

– Form xin thị thực, tải mẫu của bên Đại sứ quán Hàn Quốc.

– Giấy tờ cá nhân, gồm:

+ Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng. Nếu hộ chiếu của bạn từng đi các nước như Anh, Mỹ, Australia, Nhật và Hàn Quốc, tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. Nếu đổi hộ chiếu mới, bạn phải nộp kèm hộ chiếu cũ để người kiểm tra biết bạn từng có visa những nước này.

+ Sổ hộ khẩu

+ Bản sao chứng minh nhân dân

+ 2 ảnh thẻ 3,5cm x 4,5 cm, phông trắng và chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (phía Hàn Quốc không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan và kích cỡ không đúng quy định).

+ Với trẻ em, bạn cần nộp giấy khai sinh hoặc hộ khẩu đã dịch thuật tiếng Anh và công chứng để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Lưu ý: Tất cả giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho hồ sơ xin visa Hàn Quốc đều phải qua dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng. Xem thêm dịch vụ làm visa hàn quốc

Giấy tờ liên quan đến chuyến đi

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

– Xác nhận vé máy bay khứ hồi. Trong trường hợp chưa mua vé máy bay, bạn có thể đặt vé lấy code, chưa cần thanh toán.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc.

Giấy tờ chứng minh công việc

– Hợp đồng lao động: Nếu không có bản song ngữ phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.

– Giấy xác nhận mức lương, bảng lương có dấu của công ty hoặc sao kê tài khoản tiền lương trong 3 tháng gần nhất (kèm bản tiếng Anh).

– Đơn xin nghỉ phép nêu rõ thời gian nghỉ. Trong đơn có chữ ký của giám đốc nơi làm việc. (Lưu ý đơn được viết bằng tiếng Anh). Đối với những người làm kinh doanh cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế (dịch sang tiếng Anh kèm theo công chứng).

Chứng minh tài chính

– Sổ tiết kiệm từ 5.000 USD trở lên và kỳ hạn gửi trên 3 tháng. Hãy lên ngân hàng xin giấy xác nhận số dư (bản song ngữ). Phía Hàn Quốc không nhận sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng (Nếu chứng minh có nhiều tiền trong tài khoản, tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc sẽ cao hơn).

Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc bố mẹ, bạn phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người có tài sản. Bên cạnh đó, bạn cần có giấy khai sinh, đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu (có bản dịch tiếng Anh kèm công chứng) để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. Ngoài ra, có thể gửi kèm giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký ôtô (phải có bản sao công chứng).

Lưu ý: Đại Sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ photo qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt là các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng. Quan trọng, mọi giấy tờ nộp trong hồ sơ phải là khổ giấy A4. Xem thêm dịch vụ visa hàn quốc

Đặc biệt, theo thông tin mới nhất từ Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam thì từ ngày 03/12/2018, công dân Việt Nam có hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM có thể được cấp visa vào Hàn Quốc với thời hạn 5 năm và không bị giới hạn số lần nhập cảnh, tuy nhiên họ phải có mức thu nhập ổn định. Vì vậy, nếu bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc thì có thể tự chuẩn bị hồ sơ dựa vào những gợi ý giấy tờ xin visa du lịch Hàn Quốc nêu trên, hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Hàn Quốc có uy tín tại TPHCM.

Tham khảo: Internet

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top