Hàn Quốc thu hút khách du lịch quốc tế bằng việc nới lỏng chính sách thị thực

Nhằm thu hút lượng khách du lịch cũng như đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa – kinh tế giữa Hàn Quốc và các quốc gia nằm ở khu vực phía Nam của Hàn Quốc, đặc biệt là công dân Việt Nam thì từ ngày 03/12/2018, công dân Việt Nam và công dân một số quốc gia phía Nam Hàn Quốc sẽ được nới lỏng thị thực vào Hàn Quốc. Chính sách này áp dụng đối với các đối tượng là chuyên gia trong các lĩnh vực: bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên,… hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ 4 năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học Thạc sỹ trở lên ở nước ngoài. Những đối tượng này sẽ được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm.

Hàn Quốc thu hút khách du lịch quốc tế bằng việc nới lỏng chính sách thị thực

Được biết, trong 11 quốc gia ở khu vực phía Nam Hàn Quốc thì số lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc đứng thứ 2, chỉ sau Thái Lan. Đặc biệt, lượt khách du lịch từ Việt Nam sang Hàn Quốc trong năm 2018 đã tăng tới 42,7% so với cùng kỳ năm 2017. Không những thế, “Huấn luyện viên Park Hangseo” có sức ảnh hưởng lớn làm “Làn sóng văn hóa Hàn lưu và bóng đá” lên cao, kích thích nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc của người dân Việt Nam. Trước bối cảnh này, người dân Việt Nam, nhất là những người có mức thu nhập cao ở thành phố lớn của Việt Nam cũng được nới lỏng chính sách visa. Xem thêm Dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại TPHCM

Hàn Quốc sẽ tiến hành cấp visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn (visa C-3). Visa này có hiệu lực 10 năm, được lưu trú 90 ngày sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, và nó chỉ dành cho những người đến từ các quốc gia Nam Á (Myanmar, Campuchia, Srilanka, Indonesia, Lào, Nepal, Pakistan, Phillipines, Việt Nam, Ấn Độ, Bangladesk), ít có khả năng thực hiện các hành vi cư trú hoặc lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Họ thường là các chuyên gia trong các lĩnh vực như: bác sĩ, y tá, luật sư, giáo sư,..; hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ 4 năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học từ thạc sỹ trở lên ở nước ngoài.

Hàn Quốc thu hút khách du lịch quốc tế bằng việc nới lỏng chính sách thị thực

Đối với công dân Việt Nam, Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm cho những đối tượng là người dân có hộ khẩu cư trú tại 3 thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh) với mức thu nhập ổn định. Những đối tượng tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.
Chính sách này có hiệu lực từ ngày 3.12.2018.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top