Hướng dẫn điền mẫu na5 gia hạn visa, tạm trú cho NNN

Mẫu NA5 được ban hành kèm theo Thông tư 04/2015/TT-BCA, là tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú của tổ chức, cá nhân bảo lãnh người nước ngoài. Trước khi điền mẫu NA5, bạn nên tìm hiểu cách điền mẫu NA5 để tránh mắc phải những lỗi sai không đáng có, đặc biệt đối với những người lần đầu xin đề nghị cấp thị thực.

Mẫu NA5 dùng trong trường hợp nào?

Mẫu NA5 dùng để xin cấp visa và gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với các loại visa: DN, LĐ, ĐT, DL, TT, LV,…

Trong trường hợp doanh nghiệp, công ty lần đầu làm thủ tục xin cấp visa hoặc gia hạn visa thì ngoài mẫu NA5, doanh nghiệp, công ty cần nộp kèm theo mẫu NA16 – mẫu giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký.

Hướng dẫn điền mẫu na5

Hướng dẫn cách điền mẫu NA5

Khi điền mẫu NA5, bạn cần điền đầy đủ 5 phần chính trong mẫu. Cụ thể:

Phần 1: Người đề nghị.

Ở phần này bạn điền đầy đủ thông tin người nước ngoài đề nghị cấp visa hoặc gia hạn visa với các nội dung từ mục 1 đến mục 9 như họ tên, giới tính, sinh ngày… tháng … năm, quốc tịch gốc, nghề nghiệp/chức vụ, hộ chiếu/giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế,… Phần “Họ tên” nhớ viết chữ in hoa nhé.

Phần 2: Cơ quan/tổ chức hoặc thân nhân ở Việt Nam mời, bảo lãnh.

Bạn cần điền thông tin liên quan đến cơ quan, tổ chức mời người nước ngoài sang Việt Nam hoặc thông tin của người thân Việt Nam đứng ra bảo lãnh. Trong phần này có 2 mục nhỏ là “Tên cơ quan, tổ chức” và “Thân nhân bảo lãnh”. Bạn chỉ cần điền thông tin vào 1 trong 2 mục đó, tùy vào đối tượng mời, bảo lãnh. Bỏ trống mục còn lại.

Phần 3: Nội dung đề nghị.

Mục này, bạn lựa chọn loại visa như mong muốn và đánh dấu: một lần hay nhiều lần và có giá trị đến ngày tháng năm nào. Đối với trường hợp xin gia hạn thì nên chọn loại visa giống như loại visa đang dùng.

Mục “lý do” bạn nên tìm lý do hợp lý và có tính thuyết phục cao. Vì nếu lý do không thỏa đáng, cơ quan xuất nhập cảnh sẽ không duyệt đơn đề nghị gia hạn visa.

Phần 4: Những vấn đề cần trình bày thêm.

Ở phần này bạn có thể bỏ trống. Mặc dù vậy bạn nên điền thêm một số thông tin để tăng tính thuyết phục trong quá trình xét duyệt đơn.

Phần 5: Xác nhận và các chữ ký liên quan.

Người làm đơn ký tên vào mục người đề nghị. Nếu là người thân bảo lãnh thì ký vào phần “người bảo lãnh” và để trống phần “xác nhận”. Và ngược lại nếu do cơ quan, tổ chức bảo lãnh thì ký vào phần xác nhận, bỏ trống phần “người bảo lãnh”

Nộp đơn NA5 ở đâu?

Khi đã điền xong mẫu đơn NA5, bạn đem nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương. Bạn nộp đơn vào giờ hành chính, từ thứ 2 – 6 trong tuần.

Trên đây là những hướng dẫn cực kỳ chi tiết cách điền mẫu NA5 của PNVT. Nếu đã hiểu rõ cách điền mẫu NA5, bạn sẽ dễ dàng thực hiện và ít mắc phải lỗi sai. Trong trường hợp bạn quá bận rộn với công việc và không thể nghỉ vào giờ hành chính để đi nộp đơn thì hãy liên hệ đến PNVT. PNVT sẽ hỗ trợ bạn tất cả từ việc điền đơn đến nộp hồ sơ và nhận kết quả. Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết, còn lại sẽ do PNVT đảm nhiệm. Liên hệ ngay với PNVT để được hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm:

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top