KIẾN NGHỊ MIỄN THỊ THỰC (VISA) CHO 5 NƯỚC TÂY ÂU

Gia hạn miễn thị thực (visa) cho 5 nước Tây Âu (Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha) đến ngày 30/6/2023 và tăng thời gian miễn visa lên 30 ngày là kiến nghị của Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh gửi đến Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, và các sở, ban ngành.

KIẾN NGHỊ MIỄN THỊ THỰC (VISA) CHO 5 NƯỚC TÂY ÂU

Trên thực tế hiện nay, Việt Nam chúng ta đã miễn visa cho công dân ở 22 quốc gia, trong đó miễn visa đơn phương cho công dân 13 quốc gia, song phương là 9 quốc gia thuộc khối Asean.

Miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày là công dân các nước: Thái Lan, Malaysia, Singapore, Inđonexia, Campuchia và Lào. Miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày là công dân các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu Âu.

Miễn thị thực Việt Nam chỉ dành cho du khách đến đảo Phú Quốc và lưu lại ở đây dưới 15 ngày. Tuy nhiên yêu cầu là hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 45 ngày. Nếu du khách muốn đi thăm các địa phương khác hoặc lưu lại tại hòn đảo này trên 15 ngày thì Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ phải cấp thị thực Việt Nam cho du khách ngay tại Phú Quốc.

Việc miễn thị thực (visa) giúp lượng khách đến Việt Nam trong thời gian gần đây tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên việc miễn visa cho du khách các quốc gia Tây Âu (Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha) sẽ kết thúc vào 30-6-2018. Do đó, các doanh nghiệp lữ hành mong muốn sớm có thông tin thị thực về thị trường này để họ có thể chủ động xây dựng kế hoạch Tour du lịch cho du khách đến Việt Nam.

Theo Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, thì mức lệ phí visa chỉ bằng khoảng ¼ mức chi tiêu khách châu Âu. Do đó, việc miễn thị thực, kéo dài thời hạn miễn thị thực sẽ hiệu quả hơn về mặt kinh tế. Mặt khác các công ty lữ hành châu Âu thường đặt tour trước cả năm. Vì vậy, ngoài việc gia hạn thêm thời gian miễn visa thì cần miễn với giai đoạn lâu hơn cho từng năm như hiện nay để các công ty chủ động xây dựng chương trình tour. Đồng thời, Việt Nam cũng nên áp dụng hình thức cấp visa ngay tại sân bay như Thái Lan để khuyến khích du khách đến Việt Nam nhiều hơn, bởi thủ tục hành chính mất khá nhiều thời gian cho du khách.

Bên cạnh đó, hiên nay, xu hướng du khách vào Việt Nam, sau đó xuất cảnh đi các nước lân cận với thời gian ngắn và nhập cảnh lại Việt Nam khá nhiều. Do đó, qui định cách ít nhất 30 ngày kể từ thời điểm xuất cảnh và lần nhập cảnh Việt Nam tiếp theo thì du khách các quốc gia thuộc diện miễn visa mới được miễn, nếu muốn nhập cảnh trước 30 ngày thì phải tốn lệ phí làm thị thực hiện đã không phù hợp nữa. Trước thực trạng này, các đơn vị lữ hành đề xuất phương án rút ngắn thời gian miễn visa giữa hai lần xuất và nhập cảnh từ ít nhất 30 ngày xuống còn 15 ngày hoặc 20 ngày để khuyến khích khách đến Việt Nam và chi tiêu nhiều hơn. Đó là cơ sở để ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển.

Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho rằng nên miễn visa thêm cho các nước: Úc, Canada, Ấn Độ, New Zealand… vì khách các thị trường này đến Việt Nam lưu trú nhiều và dài ngày hơn. Họ sẽ làm tăng thêm nguồn thu cho kinh tế du lịch Việt Nam vì có nhu cầu chi tiêu lớn.

Nguồn tham khảo: Internet

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM VÀ NƯỚC NGOÀI
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

  VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
(028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96  | 0933 79 2626
Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM
(028) 3514 7916 | 028 3514 7553 | DĐ: 0962 9497 10 | 0981 059 551
Email: pnvt06@gmail.com ; pnvt09@gmail.com

Bình luận

EnglishVietnamUnknown