Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học thành công

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học thành công là điều bất kỳ người xin visa nào cũng cần biết. Bạn muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, mở rộng tầm nhìn hay muốn sống trong một môi trường đa văn hóa, hoặc là tìm cơ hội trong nghề nghiệp hay cuộc sống của chính mình. Bạn có ý định để đi du học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, nhưng chưa biết làm sao để có buổi phỏng vấn visa du học thành công. Chúng tôi có thể giúp bạn tự tin bước vào buổi phỏng vấn mà không phải gần ngại gì cả khi tham khảo bài viết dưới đây của PNVT.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học
Để có một buổi phỏng vấn visa thật sự hoàn hảo khi đi du học nước ngoài hoặc đến Việt Nam du học, bạn cần phải lưu ý một số thông tin dưới đây:

1. Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn

Đây là việc hết sức quan trọng để bạn có thể chủ động trong việc đi lại và bình tĩnh bước vào buổi phỏng vấn.
Về thời gian thì theo chúng tôi, bạn nên trừ hao thời gian. Tốt nhất là nên đến trước 30 phút đến 60 phút trước giờ phỏng vấn để ổn định tinh thần, tránh trường hợp gặp phải sự cố, bị trễ hoặc sát giờ phỏng vấn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn.
Địa điểm phỏng vấn thì bạn có thể sử dụng Google Map để tìm đường đi gần nhất và biết được khoảng thời gian mà mình có thể đến được nơi phỏng vấn.

2. Dự phòng trước một số câu hỏi phỏng vấn khi xin visa du học

Việc chuẩn bị trước mốt số câu hỏi và tập dượt trước cách trả lời sẽ giúp bạn diễn đạt một cách trôi chảy và chỉnh chu hơn. Việc này cũng giúp bạn tự tin hơn khi được phỏng vấn thật sự mà không phải lúng túng hay ấp úng nói không ra lời.

Thường thì các thành viên Lãnh sự quán sẽ hỏi những câu hỏi sau đây khi bạn xin visa du học:

– Câu hỏi về cá nhân bạn (tên, tuổi, sở thích…), gia đình (tên của bố mẹ, anh chị, nghề nghiệp của bố mẹ, có sống cùng bố mẹ không…),

– Câu hỏi về kế hoạch học tập tại nước đến du học (về trường học, chuyên ngành học, học phí, về nơi sống ở nước ngoài …);

– Câu hỏi về khả năng tài chính (lương tháng của bố mẹ, bố mẹ sẽ cấp bao nhiêu tiền khi bạn đi du học..);

– Câu hỏi về ý định quay trở về Việt Nam;

– Câu hỏi thử độ nhạy bén trong tư duy và giao tiếp (sự kiện đáng nhớ nhất trong đời, bạn sẽ là ai trong những năm tới…)

dự phòng một số câu hỏi khi phỏng vấn xin visa du hoc

Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi dưới đây:

+ Tại sao bạn chọn trường học ở quốc gia đó để học tập mà không phải là một trường đại học nào khác trong nước?

+ Vì sao bạn chọn trường này và làm sao bạn biết đến nó?

+ Bạn có kế hoạch gì sau khi hoàn thành chương trình học không?

+ Bạn có dự tính làm việc ở quốc gia đó không sau khi học xong?

+ Bạn dự tính mức lương của mình là bao nhiêu sau khi ra trường?

+ Triển vọng tương lai nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp?

+ Khi đến quốc gia đó du học, bạn sẽ ở tại đâu?

+ Ai là người tài trợ cho việc học của bạn ở quốc gia đó? Họ sẽ tài trợ như thế nào và bao nhiêu?
… Xem tham khảo thêm dịch vụ làm visa hồng kông tại đây hoặc https://dichvuvisa.net.vn/dich-vu-lam-visa-hong-kong-gia-re-tai-tphcm/.

3. Giữ tâm lý vững vàng

Thực ra buổi phỏng vấn là một cuộc trò chuyện, đừng quá căng thẳng. Bạn hãy thả lỏng, từ tốn trả lời các câu hỏi. Dù có run đến đâu thì bạn cũng cần chú ý cố gắng kìm nén, hít thở thật sâu để lấy lại sự bình tĩnh. Hãy tự nhiên hết mức có thể, thân thiện, gần gũi như người trong nhà và đừng quên mỉn cười.

4. Yêu cầu trang phục khi tham gia phỏng vấn

Để tạo ấn tượng với nhân viên phỏng vấn ngoài cử chỉ, thái độ bạn cần chú ý trang phục lịch sự, nhã nhặn, tránh những trang phục luộm thuộm hoặc quá trang trọng. Những bạn nữ thì không nên trang điểm quá đậm.

yêu cầu trang phục khi tham gia phỏng vấn xin visa du học

5. Luôn trung thực

Sự giả dối sớm muộn gì cũng sẽ bị lật tẩy. Những người phỏng vấn là những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc phỏng vấn.

Do đó đừng dại dột mà thiếu trung thực trong việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn.

6. Chủ động trong mọi câu trả lời và hãy hỏi lại nếu bạn nghe không rõ.

Việc phỏng vấn nếu hiểu theo cách hỏi và đáp thì thật sự đơn điệu và chán nản. Vì vậy dù là người được phỏng vấn (thế bị động) song bạn cần phải linh hoạt, vui vẻ kiểm soát trạng thái của bản thân để buổi phỏng vấn diễn ra là một cuộc trò chuyện trao đổi vui vẻ giữa bạn và chuyên viên phỏng vấn. Nếu bạn không nghe rõ câu hỏi thì nên hỏi lại, tránh tình trạng nghe không rõ, suy đoán rồi trả lời sai ý đồ của câu hỏi được đưa ra cho bạn.

Lưu ý, bạn cần trả lời ngắn gọn nhưng cần cung cấp thông tin đầy đủ, ngắn gọn và cần thiết nhất, tránh nói lan man, dài dòng khiến người phỏng vấn cảm thấy bực bội.

7. Trình bày kế hoạch học tập

Quan trọng trong việc xin visa du học chính là việc trình bày một kế hoạch học tập, làm việc thật chi tiết, khoa học và kế hoạch tìm việc cho mình sau khi ra trường. Điều này minh chứng cho mục đích du học của bạn thật sự mang lại hữu ích cho bạn để bạn xây dựng tương lai tại đất nước của mình, và giúp đất nước mình ngày một hưng thịnh hơn.

Hy vọng với Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học chia sẻ trên, những ai muốn đi du học, xin visa đi nước ngoài hoặc visa du học Việt Nam có thêm thông tin hữu ích để hoàn thành cuộc phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán các nước.

1 thought on “Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học thành công”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top