Kinh nghiệm xin visa Mỹ

Bạn đã có kinh nghiệm xin visa Mỹ? Bạn đã từng bị rớt visa Mỹ? Nếu bạn đã từng bị rớt visa Mỹ thì “vết tì” đó trong hồ sơ sẽ khiến bạn khó có thể thành công trong việc xin visa Mỹ vào lần sau. Vậy làm sao để bạn có thể xin visa Mỹ một cách thuận lợi và dễ dàng. Sau đây, PNVT xin giới thiệu một vài kinh nghiệm mà chúng tôi tham khảo được.

Kinh nghiệm xin visa Mỹ

Khi xin visa Mỹ du lịch, bạn phải chứng minh cho người phỏng vấn visa là bạn không có ý định ở lại Mỹ. Việc chứng minh nội dung này khá đơn giản, bạn chỉ cần chứng minh bạn có nguồn sống chính trong gia đình với thu nhập khá cao, có tài sản để dành, làm việc tại các vị trí quản lý hoặc chuyên môn cao, doanh nghiệp nổi tiếng hoặc đã thành lập lâu năm. Những thông tin này càng thể hiện rõ ràng, chi tiết thì càng tốt. Xem tham khảo thêm dịch vụ gia hạn visa mỹ

Đặc biệt bạn nên chú ý đến câu hỏi “Đi Mỹ để làm gì? bởi đây là câu hỏi quan trọng. Đối với câu hỏi này bạn cần biết rõ địa điểm du lịch, thành phố sẽ đến, chi phí do ai chi trả, sau đó bạn sẽ đến thăm những ai, ở thành phố nào? Bạn hãy chủ động trình bày những chi tiết nói trên thật rõ ràng, ngắn gọn với thái độ tự tin, trung thực và chân thành.

Trung thực là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn phải trung thực từ cách khai hồ sơ đến trả lời phỏng vấn, bởi phía lãnh sự Mỹ sẽ đánh giá qua hồ sơ và xác minh tính chính xác của từng chi tiết bạn khai, chỉ cần một chi tiết thiếu trung thực, khả năng rớt visa Mỹ sẽ rất cao. Do đó, trung thực là điểm mấu chốt giúp bạn có được thiện cảm từ người phỏng vấn visa của bạn, giúp bạn đạt visa Mỹ dễ dàng hơn.

Một kinh nghiệm khác nữa là nếu bạn đã từng bị rớt visa Mỹ thì bạn nên chờ ít nhất 6 tháng để xin phỏng vấn lại. Lãnh sự quán sẽ đặc biệt xem xét hồ sơ lần này xem bạn có cải thiện hơn lần trước hay không?.Bạn cần phải chứng minh các thông tin này thật rõ ràng, cụ thể và dễ dàng kiểm chứng trong thực tiễn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top