Lưu ý khi gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Hiện nay, việc gia hạn visa Mỹ đang được nhiều người ưa chuộng do sự thuận tiện của nó. Tuy nhiên, ngoài tìm hiểu về điều kiện, hồ sơ và thủ tục để thực hiện gia hạn visa, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề pháp lý liên quan.

Xin gia hạn visa Mỹ có cần phỏng vấn không?

Với chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện, bạn sẽ gia hạn visa mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. Bất kỳ ai cũng có thể nộp đơn xin gia hạn visa theo chương trình này, miễn đáp ứng đủ các tiêu chí đã được quy định.

Tuy vậy, phòng lãnh sự có quyền yêu cầu người gia hạn visa đến phỏng vấn nhằm xác định khả năng tiếp tục cấp thị thực vào Mỹ cho bạn.

gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần

Với visa Mỹ thời hạn 1 năm, chính phủ Mỹ cho phép người gia hạn xin gia hạn tối đa 4 lần. Điều đó có nghĩa với một lần phỏng vấn thành công, bạn có cơ hội xin được visa đi Mỹ liên tục 4 năm.

Bạn phải chú ý kỹ thời hạn visa để nộp đề nghị xin gia hạn kịp lúc.

Thời gian gia hạn visa Mỹ mất bao lâu

Trong hầu hết trường hợp, đơn xin gia hạn visa thường được xử lý và gửi trả lại trong vòng 8-10 ngày làm việc. Đó là lý do trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán, bạn phải đảm bảo không cần dùng hộ chiếu trong khoảng hai tuần sắp tới.

Phí gia hạn visa Mỹ

Mức phí gia hạn khác nhau tùy thuộc vào từng loại visa. Đối với visa Mỹ không định cư (du lịch, công tác, thăm thân) thì giá áp dụng là 160 USD/một đơn xin gia hạn. Phí xin gia hạn visa Mỹ đã bao gồm phí dịch vụ chuyển phát nhanh hồ sơ của bạn tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại sau khi hoàn tất quá trình xử lý.

Bạn có thể thanh toán trực tiếp lệ phí gia hạn visa Mỹ tại các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam nằm trong danh sách do Đại sứ quán cung cấp. Tất cả phí thanh toán đều không hoàn lại và không được chuyển nhượng, do đó bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi thực hiện.

Ngoài ra, bạn không cần phải đi đổi tiền sang USD mà sẽ thanh toán bằng tiền VNĐ, theo tỷ giá hối đoái hiện thời do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định.

Lưu ý khi gia hạn visa Mỹ: Người gia hạn chỉ có thể xin gia hạn visa Mỹ khi hết hạn visa dưới 48 tháng chứ không phải là 24 tháng như trước đây.

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top