Quy trình gia hạn visa Mỹ

Quy trình gia hạn visa Mỹ cho công dân Việt Nam khác quy trình gia hạn visa Mỹ cho người Mỹ tại Việt Nam, bởi đây là 2 đối tượng hoàn toàn khác nhau, và cũng do hai cơ quan khác nhau giải quyết. Hiện nay, bạn có thể tiến hành gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện. Vì vậy bài viết này của chúng tôi xin được nêu quy trình gia hạn visa Mỹ không định cư cho công dân Việt Nam qua đường bưu điện. Trong trường hợp nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ gia hạn visa nhanh chóng thì có thể liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa Mỹ cho người Việt Nam và gia hạn visa Mỹ cho người Mỹ tại Việt Nam (hay gia hạn visa Việt Nam cho người Mỹ).

quy trình gia hạn visa mỹ

Quy trình gia hạn visa Mỹ cho công dân Việt Nam qua đường bưu điện

Quy trình gia hạn visa Mỹ cho công dân Việt Nam qua đường bưu điện do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM niêm yết. Dưới đây là các bước cần thiết thực hiện khi gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện:

– Bước 1: Điền đầy đủ các mục trong mẫu đơn điện tử DS-160.

– Bước 2: Vào hệ thống nộp đơn trực tuyến của lãnh sự quán, tạo tài khoản, thanh toán phí xin visa (MRV). Sau đó, đặt lịch hẹn, rồi trả lời các câu hỏi về miễn phỏng vấn để lãnh sự quán xem xét bạn có hội đủ điều kiện được miễn phỏng vấn hay không. Bạn cũng có thể được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ hoặc đến phỏng vấn lại.

Sau đó, bạn hãy in thư xác nhận miễn phỏng vấn, rồi tập hợp tất cả các giấy tờ để tiến hành nộp hồ sơ gia hạn visa qua đường bưu điện.

Bước 3: Mang những giấy tờ cần thiết đến bưu điện gần nhất được chỉ định, đưa cho nhân viên và làm theo hướng dẫn của họ để gia hạn visa Mỹ. Bạn cần nói rõ mình nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ đến Lãnh sứ quán ở đâu (Hà Nội hay TPHCM) để nhân viên bưu cục chuyển đúng nơi giải quyết thủ tục. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp số biên nhận cho bạn và bạn cũng sẽ không bị tính phí dịch vụ này.

Bước 4: Bạn đợi hồ sơ được gửi đến đại sứ quán/lãnh sự quán Hoa Kỳ qua đường bưu điện Việt Nam.

Bước 5: Khi có kết quả, các giấy tờ sẽ được bưu điện Việt Nam chuyển từ đại sứ quán/lãnh sự quán tới cho bạn. Bạn cũng có thể thay đổi thông tin về địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình.

Dịch vụ gia hạn visa mỹ

Gia hạn visa mỹ như thế nào

Một số lưu ý khi thực hiện quy trình gia hạn visa Mỹ cho công dân Việt Nam qua đường bưu điện

Khi thực hiện quy trình gia hạn visa Mỹ cho công dân Việt Nam qua đường bưu điện, bạn cần lưu ý:

– Thứ nhất, cần tuyệt đối tuân thủ quy trình gia hạn visa Mỹ, vì Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không chịu trách nhiệm về việc mất giấy tờ khi đương đơn không làm theo hướng dẫn.

– Thứ hai, bạn cần phải có mặt tại Việt Nam trong thời điểm gia hạn visa Mỹ

– Thứ ba, bạn không có nhu cầu dùng hộ chiếu của mình trong 10 -15 ngày tới.

– Thứ tư, visa của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng.

– Thứ năm, bạn không trả lời “Có” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần an ninh và lý lịch trong mẫu đơn DS-160.

Quy trình gia hạn visa Mỹ tại công ty PNVT

PNVT là công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt. PNVT được thành lập và phát triển với mong muốn giúp người nước ngoài đến Việt Nam và người Việt Nam đi nước ngoài thuận lợi trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

Hiện PNVT có cung cấp dịch vụ gia hạn visa Mỹ cho công dân Việt Nam và gia hạn visa Mỹ cho người Mỹ tại Việt Nam. Để giúp bạn dễ dàng có kết quả gia hạn visa, chúng tôi xin giới thiệu các bước giúp bạn sử dụng dịch vụ gia hạn visa Mỹ tại công ty PNVT chúng tôi.

Bước 1: bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ để gia hạn visa Mỹ (nếu bạn biết rõ thành phần hồ sơ). Trường hợp bạn chưa biết/ chưa hiểu thành phần hồ sơ thì bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí thành phần hồ sơ, và nếu bạn đồng ý sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì PNVT sẽ báo phí dịch vụ gia hạn visa Mỹ cho bạn.

Bước 2: Bạn thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi, đồng thời bạn có thể lựa chọn phương án thanh toán.

Bước 3: Khi có kết quả gia hạn visa Mỹ, PNVT chúng tôi sẽ thông tin cho bạn

Bước 4: Bạn đến văn phòng nhận kết quả visa hoặc chúng tôi sẽ chuyển bưu điện cho bạn (nếu bạn yêu cầu)

Vì vậy, với quy trình gia hạn visa Mỹ như trên, bạn có thể dễ dàng chọn 1 trong 2 cách: gia hạn visa Mỹ cho người Việt Nam qua đường bưu điện hoặc sử dụng dịch vụ gia hạn visa Mỹ của công ty PNVT chúng tôi. Đặc biệt, PNVT chúng tôi còn cung cấp dịch vụ gia hạn visa Mỹ trọn gói cho người Mỹ tại Việt Nam, làm giấy phép lao động, thẻ tạm trú, đổi giấy phép lái xe, ….cho người Mỹ tại Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top