Thái Lan “mở rộng” cấp thị thực thúc đẩy du lịch

Từ ngày 13/11, Thái Lan sẽ tiến hành cấp thị thực (visa) xuất nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 6 tháng cho du khách.

Theo Vietnamplus, ngày 29/11, Bộ Ngoại giao Thái Lan thông báo nhằm hỗ trợ cho việc thành lập Cộng đồng chung ASEAN đồng thời thúc đẩy ngành du lịch của xứ sở chùa Vàng, từ ngày 13/11, nước này sẽ cấp thị thực (visa) xuất nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 6 tháng cho khách du lịch các nước, mỗi lần lưu lại kéo dài đến 60 ngày.
Visa này được áp dụng cho công dân tất cả các nước và phí cấp visa loại này là 5.000 baht (khoảng 140 USD). Còn phí cấp loại visa một lần xuất-nhập cảnh vào Thái Lan là 28USD.
Ngành du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Thái Lan. Trước đây, ngành công nghiệp không khói này chiếm khoảng 25% GDP của Thái Lan nhưng kể từ khi xảy ra những bất ổn chính trị, lượng du khách đến Thái Lan đã suy giảm đáng kể. Hiện, du lịch đóng góp khoảng hơn 10% GDP. Để thu hút du khách, kích cầu du lịch, chính phủ Thái Lan đã thực hiện nhiều biện pháp trong đó có việc thay đổi, “nới rộng” về chính sách thị thực. Chính phủ nước này cũng đã đặt mục tiêu đón được 29 triệu lượt khách trong năm nay.
Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – Dịch vụ visa – Thủ tục làm hộ chiếu

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top