Thủ tục xin visa đi Nhật Bản công tác mới nhất

Thủ tục xin visa đi Nhật hay còn gọi là thủ tục làm visa đi Nhật. Thủ tục này sẽ đáp ứng nhu cầu có được visa để đi công tác, làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Nếu bạn thực hiện tốt thủ tục xin visa Nhật, bạn sẽ thuận lợi nhập cảnh đất nước này. Vậy làm sao để thực hiện tốt thủ tục visa Nhật? Thủ tục xin visa Nhật Bản sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn tham khảo bài viết này của công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) chúng tôi.

thủ tục xin visa đi nhật

Thủ tục xin visa Nhật Bản công tác

Thủ tục xin visa đi Nhật Bản công tác gồm những loại văn bản, giấy tờ dưới đây:

* 01 hình 4.5cm x 4.5cm (hình có nền trắng, chụp không quá 6 tháng)

* Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng; nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

* Về phía Nhật Bản:

– Giấy lý do mời của công ty tại Nhật Bản (bản gốc theo mẫu): Ghi rõ mục đích và thời gian mời.

– Thư bảo lãnh (bản gốc, theo mẫu):

+ Đối với pháp nhân khi làm giấy bảo lãnh, người đứng tên bảo lãnh phải là người đại diện pháp nhân hoặc có tư cách đại diện cho pháp nhân.

– Chương trình lưu trú (bản gốc, theo mẫu):

+ Phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình hoạt động phải rõ ràng. Phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thoại)

– Sổ bộ tư cách pháp nhân – tokibo (bản gốc) / Bản in trang web của công ty

– Thư mời (bản gốc) ( Trường hợp không chứng minh được mối quan hệ giữa 2 bên)

* Tài liệu chứng minh mối quan hệ làm ăn giữa 2 bên (hợp đồng giao dịch, tư liệu hội nghị, tư liệu hàng hóa giao dịch…) (photo, sao y bản chính)

* Chứng minh công việc:

– Nếu là nhân viên: phải có hợp đồng lao động (sao y, đóng mộc treo công ty), quyết định cử đi công tác.

– Nếu là chủ doanh nghiệp: phải có giấy phép kinh doanh (photo, sao y bản chính).

thủ tục xin visa nhật bản

Nơi cấp và giải quyết thủ tục xin visa đi Nhật Bản công tác

Tại Việt Nam có 2 nơi mà các bạn có thể nộp hồ sơ để xin visa Nhật Bản công tác là:

* Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, Việt Nam

– Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

– Điện thoại: 84-4-3846-3000

– Fax: 84-4-3846-3043

– Fax: 84-4-3846-3046 (lãnh sự)

* Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM, Việt Nam

– Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 84-28-3933-3510

– Fax: 84-28-3933-3520

Thời hạn và thời gian lưu trú của visa khi thực hiện thủ tục làm visa đi Nhật công tác

Visa đi công tác Nhật Bản có giá trị hay thời hạn là 3 tháng 1 lần và bạn được lưu trú ở đất nước này 15 ngày. Hết 15 ngày bạn phải xuất cảnh và làm thủ tục xin visa Nhật tiếp để nhập cảnh lại Nhật Bản. Xem tham khảo thêm thủ tục xin visa du lịch trung quốc

Thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục xin visa Nhật Bản

Khi bạn nộp đầy đủ hồ sơ và hồ sơ của bạn hợp lệ thì trong vòng từ 10 đến 15 ngày làm việc, Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM sẽ trả kết quả cho bạn. Nhưng nếu hồ sơ không hợp lệ thì thời gian nhận kết quả có thể dài hơn. Vì vậy, các bạn lưu ý cần kiểm tra thông tin trong các văn bản, giấy tờ trước khi nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng giải quyết hồ sơ, thủ tục xin visa Nhật Bản.

Khả năng đáp ứng thủ tục xin visa Nhật Bản của PNVT

PNVT có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xin visa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và người Việt Nam đi nước ngoài, đặc biệt là visa nhập cảnh các nước Campuchia, Ấn Độ, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản, Myanmar, Malaysia, Indonesia. Ngoài ra, chúng tôi còn có một đội ngũ nhân viên am hiểu các quy định pháp luật, hiểu quy trình xử lý của cơ quan chức năng. Do đó, các bạn có thể an tâm về khả năng xử lý các dạng hồ sơ, thủ tục xin visa Nhật Bản cho người Việt Nam đi công tác tại đất nước này, vì chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu xin cấp visa Nhật Bản một cách nhanh chóng và hiệu quả cho bạn.

thủ tục visa nhật

Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi để thực hiện thủ tục xin visa đi Nhật Bản công tác. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ một cách hiệu quả nhất để bạn có thể nhập cảnh đất nước này. Hãy để chúng tôi đáp ứng nhu cầu của bạn, đồng thời giúp bạn mở rộng, và phát huy những khả năng giúp bạn đạt được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Thủ tục xin visa đi Nhật Bản công tác mới nhất
5 (100%) 6 votes

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM VÀ NƯỚC NGOÀI
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

  VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
(028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96  | 0933 79 2626
Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM
(028) 3514 7916 | 028 3514 7553 | DĐ: 0962 9497 10 | 0981 059 551
Email: pnvt06@gmail.com ; pnvt09@gmail.com

1 Bình luận

  1. Bùi Vũ Thành Nhật August 9, 2018

Bình luận