Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc 30 ngày tại đại sứ quán như thế nào?

Hỏi:
Sắp tới, tôi dự định đến Trung Quốc dài ngày. Vì vậy, tôi rất muốn biết thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc 30 ngày tại Đại sứ quán như thế nào?. Bên cạnh đó, nếu muốn sử dụng dịch vụ xin visa Trung Quốc uy tín thì tôi có thể liên hệ với đơn vị nào tại TPHCM?

Trả lời:

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc

Tùy vào kế hoạch du lịch của từng trường hợp, Đại sứ quán Trung Quốc sẽ cấp cho du khách visa du lịch có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày hoặc 30 ngày. Để đảm bảo hồ sơ xin visa của bạn đầy đủ và hợp lệ thì bạn cần chú ý chuẩn bị kỹ những giấy tờ cần thiết dưới đây, bởi khâu chuẩn bị hồ sơ quyết định 80% kết quả đỗ visa của bạn. Xem tham khảo thêm dịch vụ làm visa trung quốc tai tphcm

Cụ thể:

Ngoài tờ đơn khai xin visa Trung Quốc có thể tải trên website của Đại sứ quán, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn trang trống để dán visa.
  • Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng (photo trên một mặt giấy A4, không cắt xén).
  • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng.
  • Hai ảnh thẻ cỡ 4×6 phông trắng, nhìn thẳng mặt và được chụp trong 6 tháng gần đây. Nếu cẩn thận, bạn nên mang theo vài tấm phòng những trường hợp phát sinh.
  • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: Bản gốc xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng các loại giấy tờ chứng minh tài sản khác như sổ đỏ, bất động sản, giấy tờ xe, cổ phiếu bạn đứng tên.
  • Đối với cán bộ/nhân viên: Giấy chứng minh công việc như giấy xác nhận nhân viên hoặc hợp đồng lao động. Giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty (đóng dấu mộc).
  • Đối với chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (đóng dấu mộc đỏ của công ty).
  • Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, thư mời của pháp nhân hoặc cá nhân ở Trung Quốc.

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc 30 ngày

Trong thư, người mời phải ghi rõ thông tin về người nộp đơn (họ và tên, giới tính, ngày sinh…), lịch trình chuyến đi, thông tin về pháp nhân hoặc cá nhân mời (họ và tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ, con dấu chính thức, chữ ký của người đại diện pháp luật hoặc của cá nhân người mời).

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc 30 ngày

Nếu muốn xin visa du lịch có thời gian lưu trú 30 ngày, bạn nên thể hiện rõ thời gian cư trú tại Trung Quốc trên lịch trình du lịch là hơn 15 ngày.

Khâu chuẩn bị hồ sơ phải thật kỹ lưỡng, vì vậy ngoài chuẩn bị bản gốc hồ sơ xin visa Trung Quốc, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một bản photo có chứng thực của địa phương để phòng trường hợp cần đến.

Khi nộp hồ sơ, nhân viên đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và hỏi thêm một số câu hỏi nếu cần thiết. Nếu hồ sơ đầy đủ, họ sẽ cấp phiếu biên nhận màu hồng cho bạn.

Trên phiếu ghi rõ những thông tin như: số tiền làm visa, ngân hàng chỉ định để đóng lệ phí, ngày hẹn đóng phí, ngày trả kết quả duyệt visa.

Dịch vụ xin visa Trung Quốc uy tín, chất lượng tại TPHCM

Trong trường hợp bạn tự xin visa, thì bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mất thời gian, công sức, chi phí thì bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa Trung Quốc tại các công ty trung gian có uy tín, chất lượng tại TPHCM.

Hiện nay, PNVT là đơn vị có hơn 10 năm làm visa Trung Quốc, do đó, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng về chất lượng dịch vụ làm visa du lịch và visa công tác Trung Quốc tại PNVT chúng tôi.

Đương nhiên khâu sắp xếp, nộp hồ sơ sẽ do PNVT thực hiện, bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết và đích thân đến phỏng vấn trong trường hợp Đại Sứ quán yêu cầu mà thôi.

Vì vậy, nếu bạn cần tìm hiểu thêm về thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc 30 ngày hoặc muốn sử dụng dịch vụ của PNVT chúng tôi thì hãy nhanh chóng liên hệ nhé. Chúng tôi sẽ luôn là người đồng hành với các bạn trên mọi chuyến hành trình khám phá thế giới

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top