Xin visa 1 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam

Xin visa 1 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam (1-year visa) thường rơi vào trường hợp người nước ngoài là người lao động tại Việt Nam hay là chủ doanh nghiệp có vốn đầu tư tại Việt Nam, đây còn gọi là xin gia hạn visa lao động, hay gia hạn visa dài hạn. Thường rơi vào thị thực có ký hiệu LĐ, ĐT. Giờ đây việc xin visa 1 năm dễ dàng hơn so với trước đây tuy nhiên phải đáp ứng điều kiện theo quy định. Nếu có đủ điều kiện, bạn nên xin thẻ tạm trú dưới dạng chủ đầu tư hoặc giấy phép lao động như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí so với loại visa 1 năm này.

xin visa 1 nam cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam

 Điều kiện để Xin visa 1 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam

  1. Nhà đầu tư góp vốn hoặc thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam
  2. Người nước ngoài được cấp Giấy phép lao động, trong đó thời hạn giấy phép lao động còn thời hạn tối thiểu là một năm
  3. Luật sư nước ngoài được Bộ tư pháp Việt Nam cấp phép hành nghề tại Việt Nam.
  4. Trưởng văn phòng của các tổ chức Phi chính phủ
  5. Trường hợp người nước ngoài có thẻ tạm trú, nhưng vì lý do bị thất lạc, mất hay trường hợp đổi hộ chiếu mới, và khi  thời hạn hiệu lực của thẻ không quá 1 năm.
  6. Visa nhập cảnh gốc ĐT, LĐ và thuộc các quốc gia châu Âu, Úc… không phải là quốc gia quốc tịch khó.

Xin visa 1 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam – loại visa liên tục dài nhất

Đây có thể nói là loại visa liên tục dài nhất mà Cục xuất nhập cảnh hay Phòng xuất nhập cảnh có thể cấp cho những đối tượng nêu trên.

Thực tế còn có 1 loại visa 5 năm hay còn gọi là gia hạn visa hôn nhân, là loại visa có giá trị 5 năm, tuy nhiên mỗi lần nhập cảnh được phép lưu trú tối đa 3 tháng, hết 3 tháng mà người nước ngoài muốn ở lâu hơn thì phải gia hạn visa hôn nhân, và loại visa này cũng được hưởng nhiều ưu đãi từ các cơ quan trên.

Trở về gia hạn visa 1 năm trên, trường hợp 2 và trường hợp 5 là trường hợp thường xảy ra nhất. Hiện nay việc gia hạn visa 3 tháng, 6 tháng, đến 1 năm cũng thường để tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa, chúng tôi biết những gì sẽ tốt nhất cho khách hàng. Hãy gọi ngay chúng tôi để tư vấn tốt nhất!

Chúc Quý khách sức khỏe và thành đạt!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top