Hướng dẫn triển khai thí điểm cấp thị thực điện tử trên toàn quốc

Ngày 09/2/2017, Tổng cục Du lịch có công văn số 110/TCDL-HTQT gửi các Sở Du lịch, Sở VHTTDL, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế và các cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc về việc hướng dẫn triển khai thí điểm cấp thị thực điện tử.

Cụ thể Công văn nêu rõ, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 07/2017/NĐ-CP quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Nghị định có hiệu lực trong thời hạn 2 năm kể từ ngày 1/2/2017, nêu rõ trình tự, thủ tục cấp thị thực điện tử và kèm theo phụ lục các nước có công dân được cấp thị thực điện tử và danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử. (Chi tiết xem tại website http://www.xuatnhapcanh.gov.vn hoặc http://www.immigration.gov.vn).

Tổng cục Du lịch thông báo và đề nghị các Sở Du lịch, Sở VHTTDL, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế và các cơ sở lưu trú thông báo rộng rãi đến các đối tác và xây dựng phương án thu h út khách du lịch từ những thị trường nêu trên.

Theo Nghị định số 07/2017/NĐ-CP, toàn bộ quá trình từ nộp hồ sơ đến lúc nhận thị thực đều thông qua phương tiện điện tử. Thị thực điện tử VN (hay còn gọi là e-visa) sẽ được áp dụng cho công dân của các nước có hộ chiếu hợp lệ, muốn đến VN với mục đích du lịch, tìm kiếm đối tác kinh tế…

Việc sử dụng e-visa sẽ mang đến cho người dùng nhiều tiện dụng: Người được cấp không cần có mặt trực tiếp; Không yêu cầu có cơ quan bảo lãnh; Thời gian xem xét chỉ mất 3 ngày; Thời hạn visa 30 ngày và chỉ cần thanh toán phí visa qua mạng. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh VN có thể trực tiếp cấp thị thực Việt Nam cho người nước ngoài mà không cần thông qua các cơ quan đại diện của VN nước ngoài như trước. Điều này tạo điều kiện cho lượng khách quốc tế đến với Việt Nam dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian khi làm thủ tục./.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt sưu tầm – Miễn thị thực, Thị thực nhập cảnh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top