Đơn phương miễn thị thực

Trường hợp đơn phương miễn thị thực nhập cảnh thường rơi vào hộ chiếu ngoại giao, còn những trường hợp dân sự (hộ chiếu phổ thông) thì ít được hưởng miễn visa nhập cảnh đơn phương.

1. Quyết định đơn phương miễn thị thực cho công dân của một nước phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có quan hệ ngoại giao với Việt Nam;

b) Phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội và đối ngoại của Việt Nam trong từng thời kỳ;

c) Không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.

2. Quyết định đơn phương miễn thị thực có thời hạn không quá 05 năm và được xem xét gia hạn. Quyết định đơn phương miễn thị thực bị hủy bỏ nếu không đủ các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này.

3. Căn cứ quy định của Điều này, Chính phủ quyết định đơn phương miễn thị thực có thời hạn đối với từng nước.

Xem thêm Dịch thuật công chứng, Dịch vụ giấy phép lao động, Dịch tiếng Trung sang tiếng Việt

Đơn phương miễn thị thực
5 (100%) 4 votes

Leave a Reply