Giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký – Mẫu NA16

Giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký (Mẫu NA16) là một trong những mẫu đơn phổ biến và được sử dụng nhiều dành cho người nước ngoài. Mẫu NA16 có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp như xin cấp visa, gia hạn visa, xin công văn nhập cảnh,… cho người nước ngoài. Hãy cùng PNVT tìm hiểu rõ hơn về mục đích, đối tượng sử dụng cũng như cách điền mẫu đơn này nhé.

Giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký là gì?

Giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký có tên gọi đầy đủ là Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (viết tắt là Mẫu NA16) là mẫu văn bản giới thiệu con dấu và chữ ký của người có thẩm quyền của cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức.

Mẫu NA16 được ban hành kèm theo Thông tư 04/2015/TT-BCA của Bộ Công an ngày 05/01/2015.

Đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng Mẫu NA16 là các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh cho người nước ngoài kèm theo hồ sơ pháp nhân lần đầu tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khi thực hiện các thủ tục liên quan đến visa, thẻ tạm trú,… cho người nước ngoài.

Mẫu NA16 có vai trò giới thiệu mẫu con dấu, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để thực hiện các thủ tục nêu trên.

Mục đích sử dụng Mẫu NA16

Mẫu NA16 được dùng trong nhiều thủ tục liên quan đến người nước ngoài, cụ thể:

  • Mẫu NA16 được dùng trong thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, kèm theo là Mẫu NA2 – Công văn đề nghị xét duyệt, kiểm tra nhân sự người nước ngoài nhập cảnh
  • Mẫu NA16 được dùng trong thủ tục xin cấp mới visa cho người nước ngoài, kèm theo là Mẫu NA5 – Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú
  • Mẫu NA16 được dùng trong thủ tục xin cấp mới thẻ tạm trú cho người nước ngoài, kèm theo là Mẫu NA6 – Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú và Mẫu NA8 – Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú

Lưu ý: Mẫu NA16 sẽ áp dụng cho tất cả các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lần đầu nộp hồ sơ lên Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Tải mẫu Na16

Tải mẫu Na16 tại đây.

Cách điền Mẫu NA16

Mẫu NA16 gồm 2 phần:

  • Phần 1: Mẫu con dấu. Đóng 3 con dấu ở 3 ô liền kề, chú ý phải đóng trọn vẹn con dấu vào từng ô tương tự nhau.
  • Phần 2: Người đại diện theo pháp luật (gồm tên, quốc tịch, số CMND hoặc hộ chiếu, địa chỉ thường trú hoặc tạm trú, mẫu chữ ký). Chú ý chỗ Mẫu chữ ký, người đại diện theo pháp luật phải ký liền kề ở 3 ô, 3 chữ ký phải tương ứng nhau.

Ghi chú:

  • Mục (1), (3), (5) điền tên cơ quan, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài. Riêng mục (1) cần ghi rõ địa chỉ cơ quan, tổ chức đặt trụ sở – nơi người nước ngoài dự kiến vào làm việc, số điện thoại liên hệ nếu cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cần xác minh thông tin.
  • Mục (2) gửi đến Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương – nơi tiếp nhận hồ sơ và xét duyệt việc bảo lãnh người nước ngoài.
  • Mục (4) ghi rõ giấy phép hoặc quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức và kèm theo bản sao có chứng thực.
  • Cuối mẫu người đứng đầu tổ chức sẽ phải ký và đóng dấu tiếp vào mẫu đơn trên.

Trên đây là những thông tin về giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký – Mẫu NA16. Trường hợp bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với PNVT để được hỗ trợ tư vấn và được giải đáp sớm nhất. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng các dịch vụ tại PNVT như xin bảo lãnh, xin thẻ tạm trú, xin visa,… cho người nước ngoài với dịch vụ chất lượng, uy tín và mức chi phí hợp lý, cạnh tranh.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top