Thủ tục Gia hạn visa TT cho người Braxin ở Việt Nam

Thủ tục Gia hạn visa TT cho người Braxin ở Việt Nam là thủ tục dành cho người Braxin nhập cảnh vào Việt Nam với visa TT và muốn lưu trú tại Việt Nam lâu hơn thời hạn trong visa TT.

Hiện nay, thủ tục này khá phổ biến nên người Braxin có thể tìm hiểu thông tin dễ dàng trên các website. Điều đó cũng khiến thông tin loãng và gây khó khăn trong việc xác thực thông tin.

Hiểu được điều đó, PNVT cung cấp đến bạn đọc bài viết Thủ tục Gia hạn visa TT cho người Braxin ở Việt Nam nhằm cô đọng những vấn đề mà bạn cần biết để thực hiện thủ tục đúng, chuẩn theo quy định pháp luật.

Quy định về gia hạn visa TT

Theo quy định pháp luật, visa thăm thân (visa TT) được cấp cho người Braxin là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp visa ký hiệu LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2 hoặc người Braxin là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

Gia hạn visa TT cho người Braxin

Như vậy, để gia hạn visa thăm thân cho người Braxin, người Braxin phải nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa TT. Nghĩa là người Braxin có người thân ở Việt Nam. Ví dụ cụ thể cho mối quan hệ thân nhân như:

 • Người Braxin kết hôn với người Việt Nam, là vợ hoặc chồng của người Việt Nam.
 • Người Braxin là con của người Việt Nam.
 • Người Braxin là cha hoặc mẹ của người Việt Nam.
 • Người Braxin là vợ hoặc chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người nước ngoài nhưng đang làm việc tại Việt Nam.

Thủ tục gia hạn visa TT sẽ được thực hiện khi visa TT của người Braxin sắp hết hạn. Sau khi hoàn thành thủ tục này, người Braxin sẽ không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam mà họ sẽ được tiếp tục ở lại Việt Nam để sinh sống cùng người thân của mình.

Điều kiện để gia hạn visa TT

Một số điều kiện cần chú ý khi gia hạn visa thăm thân như:

 • Có giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân: Các loại giấy tờ này phải do cơ quan có thẩm quyền cấp. Ví dụ về một số loại giấy tờ hay được sử dụng là: Giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu gia đình; Giấy đăng ký kết hôn;… Trường hợp các giấy tờ trên do cơ quan nước ngoài cấp thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng tiếng Việt.
 • Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng: Nếu hộ chiếu hết hạn hoặc còn quá ngắn hạn thì người Braxin phải đi làm hộ chiếu mới.
 • Không bị trục xuất khỏi Việt Nam: Người Braxin nói riêng và người nước ngoài nói chung nếu bị trục xuất khỏi Việt Nam sẽ không được gia hạn bất kỳ loại visa nào. Họ phải thực hiện lệnh xuất cảnh theo quyết định của Cục quản lý xuất nhập cảnh. Và những trường hợp này, có thể bị cấm nhập cảnh trở lại Việt Nam trong khoảng 3 đến 5 năm.

Hồ sơ gia hạn visa TT

 • Hộ chiếu gốc của người Braxin.
 • Mẫu đơn xin gia hạn visa Việt Nam: Mẫu NA5
 • Bản sao Giấy tờ tùy thân của người thân người Braxin như: Hộ chiếu, Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân,…
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân
 • Tờ khai tạm trú của người Braxin có xác nhận của công an xã, phường nơi người Braxin tạm trú

Gia hạn visa TT ở đâu?

Nộp hồ sơ tại 1 trong 2 địa điểm sau:

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an
  • Địa chỉ tại Hà Nội: 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi người thân bảo lãnh thường trú

Thời gian giải quyết hồ sơ

05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, người Braxin hoặc người thân bảo lãnh đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nhận kết quả và đóng lệ phí theo quy định pháp luật.

Chi phí gia hạn visa TT cho người Braxin

Hiện nay, visa TT được gia hạn với nhiều loại thời hạn khác nhau nên tùy thuộc vào loại visa TT mà người Braxin có nhu cầu gia hạn trong thời hạn bao lâu mà lệ phí nộp cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ khác nhau. 

Ngoài ra, trường hợp người Braxin hoặc người thân bảo lãnh sử dụng dịch vụ gia hạn visa TT cho người Braxin ở Việt Nam tại các công ty dịch vụ thì tùy vào bảng giá dịch vụ của từng công ty mà mức chi phí gia hạn sẽ khác nhau.

Do đó, để biết được cụ thể trường hợp của mình khi gia hạn sẽ mất bao nhiêu chi phí, hãy liên hệ với PNVT để được tư vấn chi tiết.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về thủ tục gia hạn visa TT cho người Braxin ở Việt Nam. Trường hợp bạn có thắc mắc về vấn đề này hoặc những vấn đề liên quan đến việc xuất nhập cảnh của người Braxin nói riêng và người nước ngoài nói chung, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với PNVT. Chúng tôi luôn lắng nghe, tư vấn và cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết, bổ ích nhất.

Xem thêm:

Dịch vụ visa cho người nước ngoài

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top