Chủ tịch Liên đoàn đấu vật Nga bị Mỹ từ chối nhập cảnh

Ông Mikhail Mamiashvili – Chủ tịch Liên đoàn Đấu vật Nga, người được biết đến như là bạn thân của Tổng thống Putin đã bị từ chối visa nhập cảnh vào Mỹ khi dự giải vô địch thế giới ở Las Vegas, thông tin được cho biết trên trang web của Liên đoàn tối 6/9.

Trang web của liên đoàn cũng cung cấp thêm cho biết ông Mamiashvili đã lên kế hoạch dự giải vô địch thế giới được tổ chức từ ngày 7-12.9 tại Las Vegas. Chia sẻ với hãng tin R-Sport, ông Mamiashvili cho biết: “Mỹ từ chối cấp visa cho tôi, nhưng điều đáng nói là họ không đưa ra lý do giải thích điều đó.”

Chủ tịch Liên đoàn đấu vật Nga bị Mỹ từ chối nhập cảnh

Ông Mikhail Mamiashvili – Chủ tịch Liên đoàn Đấu vật Ngã

Phó chủ tịch thứ nhất của Liên đoàn Đấu vật Nga, ông Georgy Bryusov tuyên bố quyết định từ chối cấp thị thực cho ông Mamiashvili, người mà nhật báo Phần Lan Helsingin Sanomat miêu tả là “một người bạn của Tổng thống Nga Vladimir Putin”, mang động cơ chính trị.

“Tôi chắc rằng các quan chức Liên bang Mỹ đã làm tất cả mọi thứ họ có thể làm để giải quyết vấn đề visa. Nhưng tôi phải thừa nhận rằng vấn đề chính trị đã một lần nữa ảnh hưởng đến tinh thần thể thao”, ông Bryusov cho biết trong báo cáo của liên đoàn cho biết.

Được biết đến như là một người yêu thể thao, thích vận động, Tổng thống Nga Putin có rất nhiều người bạn là các vận động viên, diễn viên điện ảnh nổi tiếng, thậm chí là các bậc thầy võ thuật hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại là thời điểm mà mối quan hệ giữa Nga và phương Tây đang gặp nhiều vấn đề kể từ sau khi chiến tranh lạnh kết thúc, do cuộc khủng hoảng Ukraine.

Phương Tây, được Mỹ cầm đầu đã thực hiện lệnh cấm vận kinh tế cũng như đi lại đối với một số quan chức hàng đầu của Nga, với lý do là Nga tham gia trực tiếp vào cuộc khủng hoảng Ukraine. Nga ngược lại, phủ nhận hoàn toàn mọi sự liên quan đối với khủng hoảng Ukraine, và cũng áp dụng một biện pháp đáp trả lên nông sản và các quan chức phương Tây.

Nhưng ông Mikhail Mamiashvili  mặc dù là bạn thân của Tổng thống Putin nhưng lại không hề có trong bất cứ danh sách trừng phạt nào của phương Tây.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – Dịch vụ gải quyết visa trễ hẹn khi xuất cảnh – work permit in Vietnam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top