Có khó khi xin visa và làm việc làm ở Nhật?

Đó là câu hỏi mà các du học sinh Nhật Bản luôn đưa ra trước khi đặt chân tới xứ “Mặt trời mọc”.

Có khó khi xin visa và làm việc làm ở Nhật?

Được làm thêm, nếu tiếng Nhật thuần thục

Theo báo cáo mới nhất của Bộ GD-ĐT, trong số 130.000 công dân Việt Nam đang học tập ở nước ngoài thì số du học sinh tại Nhật Bản là đông nhất, lên tới 38.000 du học sinh. Theo bà Mizuki Tanaka, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, những sinh viên đi làm thêm tại Nhật Bản phải có “Giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú” được cấp bởi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của địa phương nơi đang ở.

Tại buổi tư vấn do công ty du học Nhật Bản Hoàng Kim Việt tổ chức mới đây, có đến 700 người của 7 tỉnh thành phía Bắc đã tham dự, TS Thế Hùng khẳng định, Hoàng Kim Japan có thể giúp các du học sinh làm thêm để góp phần trang trải học phí.

Theo đó, Hoàng Kim Japan tại Tokyo sẽ kết hợp các trường Nhật ngữ lo đón các em từ sân bay, lo chỗ ở và sau một tháng sẽ tìm được việc làm thêm ngoài giờ học cho các du học sinh.

Ngoài ra, Hoàng Kim Japan còn chăm sóc cho các em trong suốt quá trình học tập 4 năm tại Nhật Bản và chuyển đổi Visa để các em có thể làm việc lâu dài trên đất nước Nhật với mức lương từ 40-60 triệu/tháng.

TS Thế Hùng nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn nhắc nhở các bạn trẻ khi đi du học Nhật đều phải cố gắng. Muốn kiếm được tiền trang trải chi phí học tập, ăn ở của mình. muốn gửi tiền về giúp đỡ gia đình thì phải “nỗ lực học tiếng Nhật thật tốt, luôn luôn trau dồi tiếng Nhật” để có thể kiếm được một công việc ổn định với mức lương cao sau khi ra trường”.

Sức hút lớn du học sinh tại Nhật

Du học Nhật Bản luôn có sức hút lớn với nhiều học sinh. Nền văn hóa Nhật Bản đa dạng ngày nay là sự hòa hợp của văn hóa Đông – Tây, tự nhiên và nhân tạo. Nhật Bản đang là một trong những quốc gia thu hút du học sinh . Hiện nay số lượng du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản đứng thứ 2 (sau Úc) và đang tiếp tục tăng.

Khi đi học hay du lịch tại Nhật Bản bạn có thể bắt gặp nhiều ngôi chùa lâu đời nằm sát bên những tòa nhà hiện đại cao chót vót. Cho dù hiện nay Nhật Bản đang đổi mới nhanh chóng nhưng không vì vậy mà họ làm mất đi bản sắc văn hóa.

Thông qua việc sinh hoạt tại Nhật, bạn sẽ được tiếp cận không chỉ những máy móc, phương tiện mới nhất như điện thoại di động, sản phẩm điện tử, xe hơi… mà còn trải nghiệm được xã hội thông tin là xã hội như thế nào.

Những tri thức và kinh nghiệm đó, khi bạn trở về nước chắc chắn sẽ trở thành những chỉ dẫn trong kinh doanh cho bạn. Để hòa nhập với xu thế hội nhập toàn cầu, Nhật Bản đã tạo ra nhiều chính sách ưu đãi cho các du học sinh quốc tế.

Nhật Bản đang từng ngày đổi mới, thu hút đầu tư của các tập đoàn vào Nhật Bản. Những tập đoàn tên tuổi của Nhật giờ đây không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn vươn xa ra khắp toàn cầu, tới với những vị khách khó tính nhất thế giới.

Để hoạt động vững bền với hình thức tập đoàn kinh tế là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy cơ hội du học Nhật Bản ngành kinh tế sẽ mang tới cho bạn nhiều bài học thú vị về hình thức kinh doanh này.

Ở Nhật Bản, các trường luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, nghiên cứu khoa học phát huy tối đa sự sáng tạo của sinh viên. Những tập đoàn hàng đầu như Toyota, Panasonic, Sony, v.v.. luôn tạo môi trường làm việc tốt nhất, thúc đẩy giáo dục phát triển và nuôi dưỡng ước mơ của tất cả học sinh, sinh viên.

Chia sẻ với chúng tôi, TS Thế Hùng, Phó Tổng giám đốc Công ty Hoàng Kim Việt này cho biết việc học tập tại Nhật Bản chính là cơ hội để bạn được đào tạo tại “cái nôi” của nền kinh tế hàng đầu châu Á. Cùng với đó là điều kiện học tập tuyệt vời với cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng, chương trình giảng dạy phong phú, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tình với học viên.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt sưu tầm – dịch vụ làm visagia hạn visa

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM VÀ NƯỚC NGOÀI
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

  VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
(028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96  | 0933 79 2626
Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM
(028) 3514 7916 | 028 3514 7553 | DĐ: 0962 9497 10 | 0981 059 551
Email: pnvt06@gmail.com ; pnvt09@gmail.com

Bình luận

EnglishVietnamUnknown