Định cư tại Mỹ và Australia nhanh với hai loại visa mới

Nhà đầu tư có thể tìm đến những chương trình đầu tư an toàn với chi phí vừa phải như visa 457-OBS tại Australia và Visa L-1 tại Mỹ.

Trong những năm qua, nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm đến việc vừa đầu tư vừa có thẻ xanh tại những quốc gia phát triển như Australia, Mỹ, Canada, châu Âu… Tuy nhiên, để có tấm thẻ xanh, thường các nhà đầu tư phải bỏ ra số tiền lớn và thời gian chờ cấp visa lâu. Trong đó có những dự án ảo hoặc không khả thi khiến không ít người mất cơ hội về thời gian và chi phí.

Hiện có rất nhiều loại visa đầu tư định cư, tuy nhiên do thiếu thông tin từ những nhà tư vấn tận tâm nên nhiều nhà đầu tư thường đánh giá sai cơ hội đầu tư.

Với hơn 10 năm nghiên cứu về di trú, nhận thấy độ rủi ro cao nên Công ty Huấn Nghệ luôn tìm đến những chương trình đầu tư an toàn với chi phí vừa phải như visa 457-OBS tại Australia và Visa L-1 tại Mỹ.

Visa 457-OBS – Doanh nghiệp Việt Nam mở chi nhánh tại Australia

Nếu sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp hiện tại hoặc tương lai có thể kinh doanh mang lại lợi ích cho Australia thì nhà đầu tư nên chọn loại visa này.

Bước đầu tiên làm thủ tục mở chi nhánh là xin OBS (Oversea Business sponsorship) tại thành phố mà mình muốn mở chi nhánh như Melbourne Centre of Excellent, Sydney Centre of Excellent. Sau khi được chấp thuận OBS, chủ doanh nghiệp có thể tự đề cử (nomination) chính mình, vợ, con hoặc anh em, nhân viên cấp cao trong công ty ở cấp bậc nhà quản lý (người được đề cử phải chứng minh đang làm trong doanh nghiệp ở chức vụ quản lý, có bằng cử nhân và IELTS 4.5).

Tiếp đó, người được đề cử sẽ được cấp visa 457 cho cả gia đình đến Australia để mở chi nhánh theo bản kế hoạch kinh doanh (business plan) đã nộp cho Bộ di trú trong giai đoạn xin OBS. Sau khi đến Australia, chi nhánh doanh nghiệp Việt Nam phải chứng minh có hoạt động kinh doanh thật sự như có đăng ký giấy phép, có hoạt động giao dịch và có trả lương cho người đề cử thì sau 6 tháng đến 2 năm, người được đề cử là trưởng chi nhánh tại Australia và đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân theo Subclass 186/187.

Với 457-OBS, bạn không nhất thiết phải đầu tư số tiền trên 500.000 AUD như 188A; không bị kiểm toán tài chính công ty và chứng minh tổng tài sản trên 800.000 AUD; không phải chứng minh có lợi nhuận và thuê ít nhất 2 lao động địa phương.

Thời gian xin OBS trong vòng 7 tháng, xin đề cử 2,5 tháng và xin visa 457 là 2,5 tháng. Người được đề cử được yêu cầu không ra khỏi nước Australia quá 90 ngày.

Bạn có thể dùng giấy phép OBS để đề cử nhân viên trong công ty tại Việt Nam trong những năm tiếp theo. Những doanh nghiệp từng có giao dịch với các doanh nghiệp Australia sẽ có thêm lợi thế trong xét đơn xin OBS và Visa 457.

Visa L-1 – đầu tư nhượng quyền tại chuỗi nhà hàng In Fretta

Với khoảng 288.000 USD đầu tư vào chuỗi nhà hàng này tại Texas Dallas, đây được xem là một trong những chương trình nổi bật của Huấn Nghệ, chỉ sau 2 tuần triển khai, công ty đã bán được Location thứ 8 và đang khảo sát cho Location 10,11,12,13.

L1 là loại visa Chính phủ Mỹ cấp cho các cá nhân ở vị trí chủ doanh nghiệp, điều hành, giám đốc, trưởng phòng được phép làm việc tại Mỹ với điều kiện công ty nơi cá nhân đó làm việc có quan hệ sở hữu đủ điều kiện ở cả nước sở tại và Mỹ.

Để đáp ứng điều kiện đó, L-1 In Fretta là chương trình tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào thị trường Mỹ bằng cách mua lại những doanh nghiệp tại Mỹ theo hình thức nhượng quyền thương hiệu (Franchise) hoặc mua 100%.

Công ty Huấn Nghệ được sự chỉ định của chuỗi nhà hàng In Fretta (Mỹ) sẽ phân phối 16 vị trí (Location) còn lại trong vùng Irving, Texas cho khách hàng tại Việt Nam. Theo đó, nhà đầu tư Việt sẽ mua lại một Location trị giá 288.000 USD để sở hữu 90% giá trị. Nhà đầu tư sẽ cử một nhân viên đến Mỹ để quản lý Location của mình và được hưởng mức lương 40.000 USD một năm.

Với chương trình này, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ thua lỗ trong năm đầu tiên. Từ năm thứ hai, lợi nhuận hoặc rủi ro từ hoạt động kinh doanh mới được phân chia theo tỷ lệ đầu tư vốn cho đến khi nhà đầu tư thu hồi vốn ban đầu. Để đầu tư, bạn cần có sự nghiên cứu lựa chọn địa điểm, mang lại lợi nhuận trong kinh doanh cao, nằm trong các khu vực đông dân cư và có nhiều công ty như nhà máy Toyota, Tập đoàn 7-Eleven, ngân hàng Citibank và Microsoft tại vùng Irving.

Chuỗi nhà hàng In Fretta được sáng lập bởi ông Angela Park. Đây là nhà hàng bán các món pizza, wings (cánh gà chiên), salad và rượu bia, những món ăn đặc trưng của Texas dành cho những người yêu thích môn thể thao ruby (bóng bầu dục) và những người bàn công việc làm ăn. Phương thức kinh doanh của In Fretta là bán tại chỗ và bán hàng qua điện thoại bằng kênh phân phối Uber (tiết kiệm chi phí vận chuyển và nhân sự giao hàng).

Theo ước tính của chủ đầu tư, đối với những Small Location In Fretta có doanh số hàng tháng 80.000-100.000 USD và mức lãi hàng năm (bao gồm lương của nhân viên quản lí L-1) sẽ trên 18% vốn đầu tư ban đầu. Vốn đầu tư cho chương trình L-1 In Fretta chỉ được sử dụng khi nhà đầu tư được Cục Di trú Mỹ (USCIS) thông qua visa L-1 vì tiền đầu tư sẽ được chuyển sang Quỹ tín thác (Escrow Account), là bên thứ ba độc lập với nhà đầu tư và chủ hệ thống In Fretta.

Điểm quan trọng của chương trình visa L-1 là khả năng xét hồ sơ nhanh chóng của USCIS, cho phép nhà đầu tư đủ điều kiện đến Mỹ sớm. Cá nhân có visa L-1, ngoài khả năng được gia hạn trong 7 năm, có cơ hội thành công nhiều hơn khi nộp đơn cho các chương trình định cư dài hạn khác.

Visa L1 được cấp cho cả gia đình và các thành viên sẽ hưởng những quyền lợi như con cái học miễn phí trường công và hưởng gói y tế cơ bản; có thể đi lại tự do giữa Việt Nam và Mỹ.

Theo Hạn mức đầu tư EB-5 được Bộ An ninh nội địa Mỹ đề xuất tăng lên 1,35 triệu USD trong tháng 4/2017, thay vì 500.000 USD như hiện tại, L1 visa có thể là một trong những giải pháp dành cho nhà đầu tư.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt sưu tầm – Miễn thị thực, Thị thực nhập cảnh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top