Đổi giấy phép lái xe cho người Nga sử dụng tại Việt Nam

Theo Công ước Viên 1968, giấy phép lái xe quốc tế IDP do Nga cấp được sử dụng hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Trường hợp công dân Nga chưa có bằng lái quốc tế chỉ có giấy phép lái xe quốc gia có thể làm thủ tục chuyển đổi sang bằng lái PET tại Việt Nam.

Hoạt động đổi giấy phép lái xe cho người Nga sẽ giúp họ được phép điều khiển loại xe đồng hạng một cách hợp pháp. Lưu ý khi tham gia giao thông tại Việt Nam, công dân Nga phải mang cả bằng lái gốc và giấy phép lái xe chuyển đổi để kiểm tra.

Đối tượng Nga được phép chuyển đổi giấy phép lái xe?

Đối với những công dân Nga đã sở hữu giấy phép lái xe quốc tế do cơ quan của Liên Bang Nga cấp thì không cần làm thủ tục chuyển đổi bằng lái quốc gia. Bằng lái xe quốc tế đương nhiên có giá trị hiệu lực tại Việt Nam theo Công ước Viên 1968.

Đổi giấy phép lái xe cho người Nga

Trường hợp chưa có bằng lái quốc tế, người Nga cần chuyển đổi giấy phép lái xe quốc gia để dùng tại Việt Nam khi thuộc các nhóm đối tượng sau:

 • Người Nga đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã có bằng lái do cơ quan Nga cấp và công nhận, đang có nhu cầu lái xe tại Việt Nam.
 • Người Nga mang xe đăng ký ở nước ngoài vào Việt Nam với thời gian tạm trú từ 3 tháng trở lên(đã có bằng lái xe tương ứng còn thời hạn và giá trị sử dụng)
 • Người Việt Nam định cư ở Nga đã có giấy phép lái xe tại Nga, đang còn hạn sử dụng và sau khi về Việt nam có nhu cầu tự lái xe tham gia giao thông.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người Nga dùng tại VN

Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người Nga dùng tại Việt Nam:

 • Người Nga có thời gian cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên;
 • Giấy phép lái xe quốc gia còn đủ các thông tin cần thiết: còn hạn sử dụng, hạng xe điều khiển; không xuất hiện dấu hiệu tẩy xóa, rách nát, có quá nhiều sự khác biệt về nhận dạng;
 • Bằng lái tạm thời, bằng lái quốc tế không thể chuyển đổi sang bằng PET tại VN(bằng lái quốc tế của Nga cấp đương nhiên có giá trị sử dụng).

Bên cạnh đó, người Nga sở hữu giấy phép lái xe do cơ quan Nga ban hành có thể chọn cách chuyển đổi sang loại bằng lái quốc tế tại Việt Nam – để sử dụng thêm tại 85 quốc gia và vùng lãnh thổ khác đã tham gia Công ước Viên 1968.

Tại sao nên đổi giấy phép lái xe cho người Nga tại PNVT?

Tùy thuộc vào nhu cầu, thời hạn sử dụng mà công dân Nga đang mong muốn chuyển đổi bằng lái xe, PNVT sẽ tư vấn kỹ càng giúp bạn có sự lựa chọn tối ưu nhất. Chi phí phải chăng đi kèm với chất lượng tốt luôn đảm bảo trọn vẹn niềm tin cho khách hàng khi tin tưởng vào chúng tôi.

Hiện nay, các đơn vị giả danh lừa tiền khách hàng đang ngày càng tràn lan trên thị trường khiến bạn khó khăn trong việc phân biệt, chọn lựa tổ chức uy tín. Lý do bạn nên chọn dịch vụ của PNVT là:

 • Đại diện chuẩn bị hồ sơ, xử lý thủ tục nhanh gọn, không làm mất thời gian của khách hàng;
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh với người nước ngoài, thậm chí bằng các ngôn ngữ khác;
 • Hướng dẫn tận tình khi đến cơ quan nhà nước để chụp hình thẻ làm giấy phép lái xe – chỉ mất 5 phút;
 • Địa chỉ văn phòng năm ngay ngã tư hàng xanh, quận Bình Thạnh, dễ tìm và gần với các địa chỉ của cơ quan nhà nước xử lý hồ sơ.
 • Chi phí phải chăng, không thu phí lặt vặt trong quá trình cung ứng dịch vụ đổi giấy phép lái xe.

Khi đến với PNVT, mọi vấn đề pháp lý chuyển đổi giấy phép lái xe cho người Nga đều hóa đơn giản. Gọi ngay vào số Hotline để được tư vấn chi tiết hơn!

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top