MIỄN VISA 3 NĂM CHO CÔNG DÂN 5 NƯỚC TÂY ÂU

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa đồng ý gia hạn thêm 3 năm chính sách miễn thị thực (visa) cho công dân 5 nước Tây Âu đến Việt Nam bắt đầu từ ngày 01/7/2018. Đây là một chính sách có ý nghĩa đối với sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.
Trước đây, theo chính sách cũ thì hàng năm đều phải tiến hành gia hạn visa. Nhờ chủ trương gia hạn thêm 3 năm miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu mà những người làm trong ngành du lịch, các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam có thể chủ động xây dựng kế hoạch Tour cho du khách đến Việt Nam, quảng bá hình ảnh, bán các tour cho khách du lịch nước ngoài.

MIỄN VISA 3 NĂM CHO CÔNG DÂN 5 NƯỚC TÂY ÂU

Hiện nay, Việt Nam đã miễn visa cho 24 quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng so với khu vực, thì chúng ta còn hạn chế trong chính sách miễn visa nên chưa phát huy và khai thác tốt ngành du lịch Việt Nam. Chúng ta còn lãng phí quá nhiều tài nguyên du lịch của đất nước. Vì vậy, có thể nói chủ trương, chính sách mới gia hạn thêm 3 năm miễn thị thực (visa) cho 5 nước Tây Âu sẽ tạo ra “cú hích” quan trọng cho ngành du lịch trong thời gian tới. Theo Hiệp hội Du lịch và Lữ hành Thế giới, chính sách này sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp lượt khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng nhiều hơn. Đó là cơ sở để chúng ta đạt đến mức doanh thu (sau khi trừ số chi phí miễn visa) 83 triệu USD. Với đánh giá, phân tích của các hãng lữ hành thì bình quân trong khoảng 15 ngày lưu trú tại Việt Nam, khách châu Âu chi tiêu khoảng 1.600 USD/ người cho các dịch vụ, hàng hóa, thực phẩm, sản phẩm của Việt Nam. Vì vậy, với chính sách mới này nền kinh tế của Việt Nam có thể hưởng lợi gấp 3 lần so với trước đây. Khoản lợi ích này đến từ nguồn thu trực tiếp và gián tiếp của ngành du lịch.

Tuy Việt Nam chúng ta đã thu hút 1,5 triệu lượt khách du lịch nước ngoài song để phát triển du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đạt mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút từ 17- 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, giá trị xuất khẩu thông qua ngành du lịch đạt 20 tỉ USD thì chúng ta cần tiếp tục thực hiện thêm chính sách “mở” hơn nữa để phù hợp với điều kiện hoàn cảnh thực tế tại Việt Nam. Đồng thời cũng phải thực hiện chặt chẽ các công tác quản lý, kiểm tra, giám sát để đảm bảo tốt vấn đề an ninh, an toàn và trật tự xã hội. Xem dịch vụ visa

Hiện tại, Chính phủ đã có chính sách gia hạn miễn thị thực (visa) thêm 3 năm cho 5 nước Tây Âu (Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha). Tuy nhiên, đề xuất liên quan đến thời gian lưu trú của du khách 5 nước Tây Âu từ 15 ngày lên 30 ngày, hay mở rộng danh sách các quốc gia được miễn visa theo kiến nghị của Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh vẫn phải chờ thông tin từ Văn phòng Chính phủ. Nếu Chính phủ thực hiện thêm chính sách về thời gian lưu trú, xem xét mở rộng miễn visa tại các thị trường tiềm năng khác như: Úc, New Zealand, Bỉ, Hà Lan, Canada…thì có lẽ ngành du lịch Việt Nam sẽ có nhiều khởi sắc hơn nữa, đặc biệt là vị trí ngành du lịch trong khu vực sẽ được đánh giá cao hơn. Xem gia hạn visa cho người nước ngoài.

Tham khảo: Internet

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top