Mỹ cấp thêm 15.000 visa H-2B trong 2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước vào mùa hè năm 2018, Bộ An Ninh Nội địa Mỹ (DHS) sẽ cấp thêm 15.000 thị thực (visa) dành cho lao động nước ngoài không cần tay nghề cao. H-2B là visa dành cho người lao động nước ngoài đảm nhận các công việc thời vụ trong lĩnh vực thủy hải sản, chăm sóc cây cảnh, xây dựng và các ngành khác, ngoại trừ nông nghiệp. Đây là năm thứ hai Bộ An ninh Nội địa Mỹ tiếp tục cấp thêm 15.000 visa H-2B cho lao động nước ngoài. Chính sách này giải quyết được vấn đề thiếu người lao động có tay nghề tại Mỹ để thỏa mãn nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước.

Mỹ cấp thêm 15.000 visa H-2B trong 2018

Theo bà Nielsen – Nữ bộ trưởng Bộ An Ninh Nội địa Mỹ: “Những điều khoản giới hạn đối với visa H-2B ban đầu nhằm mục đích bảo vệ người lao động Mỹ, nhưng khi chương trình này đẩy chúng ta vào tình thế có thể gây hại cho doanh nghiệp nội địa, nó cần được cải cách”.

Nữ Bộ trưởng đề nghị quốc hội thông qua các dự luật để nhanh chóng đảm bảo hợp lý số lượng các visa dành cho công việc thời vụ vào mùa hè và mùa đông, nhằm cho phép các doanh nghiệp có đủ lực lượng lao động trong thời gian ngắn. Xem thêm dịch vụ làm visa.

Chính sách này cũng vấp phải những chỉ trích từ một bộ phận dư luận trong nước, bởi họ cho rằng nên tăng tiền công để thu hút thêm người lao động Mỹ, thay vì trao việc làm cho người nước ngoài. Xem gia hạn visa Mỹ.

Tham khảo: Internet

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top