Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc du lịch và thương mại mới nhất

Thủ tục xin visa Hàn Quốc là hình thức thủ tục hành chính bắt buộc bạn phải làm khi muốn đến đất nước nổi tiếng với món Kimchi, Bulgogi, rượu Soju và áo hanbok của người phụ nữ. Để thực hiện thủ tục xin visa đi Hàn Quốc một cách thuận lợi, bạn cần phải biết rõ các thông tin cần thiết để xác định rõ thành phần hồ sơ thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc hay thủ tục xin visa thương mại Hàn Quốc, vì mục đích khác nhau thì thành phần hồ sơ sẽ khác nhau. Hiện nay, thủ tục visa Hàn Quốc do Công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) thực hiện, đảm bảo sẽ giúp bạn an tâm nhập cảnh đất nước tuyệt vời này một cách dễ dàng. Nếu bạn đang cần tìm một nơi để giúp mình có được visa Hàn Quốc thì hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi.

thủ tục xin visa Hàn Quốc

Tổng quan về Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Tùy thuộc vào mục đích mà thủ tục xin visa Hàn Quốc sẽ khác nhau. Có thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc, thủ tục xin visa thương mại Hàn Quốc, thủ tục xin visa du học Hàn Quốc hay thủ tục xin visa kết hôn, thăm gia đình, dự hội nghị, chữa bệnh tại Hàn Quốc…. Tuy nhiên PNVT của chúng tôi chỉ thực hiện 2 loại dịch vụ là: thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc và thủ tục xin visa thương mại Hàn Quốc. Xem tham khảo thêm Hướng dẫn xin visa đi Myanmar cho người nước ngoài tại TPHCM tại đây hoặc https://dichvuvisa.net.vn/huong-dan-xin-visa-di-myanmar-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-tphcm/.

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Thành phần hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc gồm những giấy tờ sau:

– 2 hình có kích thước 4.5cm x 5.5cm (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

– Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính)

– Giấy đăng kí kết hôn bản gốc nếu có (đối chiếu trả lại)

– Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (photo, sao y bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (xác nhận số dư tại thời điểm hiện tại và bản gốc sổ tiết kiệm khi đi nộp hồ sơ), tài sản khác (nếu có).

– Chứng minh công việc:

+ Nếu là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất

+ Nếu là nhân viên thì phải có hợp đồng lao động (sao y bản chính), bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản gốc), bảo hiểm xã hội (photo, sao y bản chính) (nếu có).

+ Nếu là trẻ em thì phải có giấy khai sinh, giấy xác nhận đang học ở trường/ thẻ sinh viên (nếu đi kèm với ba/mẹ)

Lưu ý, trong trường hợp, người xin visa trong 5 năm trở lại đây đã từng đi Châu Âu, Úc, Mỹ, Canada thì không cần phải chứng minh tài chính.

thủ tục xin visa du lịch hàn quốc

Thủ tục xin visa thương mại Hàn Quốc

Thành phần hồ sơ visa thương mại Hàn Quốc chỉ áp dụng đối với người đi công tác Hàn Quốc. Thành phần hồ sơ xin visa đi công tác Hàn Quốc khá phức tạp, bởi nó có 2 phần yêu cầu:

* Phần thứ nhất là bạn phải có đầy đủ 1 bộ hồ sơ bảo lãnh của các cơ quan/ doanh nghiệp/ tổ chức phía Hàn Quốc, cụ thể là phải đầy đủ các giấy tờ sau:

– Thư mời gốc ( Invitation letter)

– Thư bảo lãnh gốc – xem file đính kèm ( Sponsor letter)

– Giấy phép kinh doanh của công ty – bản mới nhất ( Certificate of business registration)

– Giấy chứng nhận nộp thuế của công ty – bản mới nhất (Certificate of tax payment, tax clearance certificate)

– Giấy chứng nhận con dấu của công ty – bản mới nhất ( seal certificate)

– Lịch trình lưu trú

* Phần thứ hai là bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân và văn bản cần thiết từ phía cơ quan/ doanh nghiệp/ tổ chức của Việt Nam, cụ thể:

– Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng

– 2 hình 4×6 nền trắng mới nhất

– Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam – bản sao y mới nhất

– Tờ khai thuế giá trị gia tăng 1 tháng gần nhất – đóng dấu treo góc trên cùng bên trái

– Quyết định cử đi công tác – bản gốc có xác nhận của công ty

– Hợp đồng lao động còn thời hạn – bản sao y công ty

– Giấy tờ chứng minh quan hệ thương mại giữa 2 công ty như: hợp đồng mua bán, hóa đơn thanh toán,..(nếu có)

thủ tục xin visa thương mại hàn quốc

Nơi giải quyết hồ sơ, xử lý thủ tục xin visa đi Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam là đại diện cho chính quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, bảo vệ quyền lợi của người Hàn Quốc tại Việt Nam. Đại sứ quán Hàn Quốc không có trách nhiệm cấp visa nhưng khi nhắc đến visa nhiều người thường hiểu là đến đại sứ quán để làm thủ tục. Thực ra lãnh sự quán mới là nơi giải quyết hồ sơ, xử lý thủ tục xin visa đi Hàn Quốc.
Ở Việt Nam có 2 nơi mà các bạn có thể nộp hồ sơ để xin visa du lịch hay visa thương mại Hàn Quốc, cụ thể:

• Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

– Điện thoại: 84-4-3771-0404

– Fax: 84-4-3831-6834)

• Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM

– Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam

– Điện thoại: 84-(0)8-3824-3311, 84-(0)8-3823-0251

– Fax: 84-(0)8-3822-5750

Thời hạn của visa đi Hàn Quốc

– Đối với thủ tục xin visa thương mại Hàn Quốc thì thời hạn của visa là 3 tháng 1 lần và bạn lưu trú ở Hàn Quốc tối đa 30 ngày.

– Đối với thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc thì thời hạn của visa là 3 tháng 1 lần và bạn được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa 15 ngày.

Trong trường hợp bạn muốn lưu trú dài ngày hơn thì bạn phải xuất cảnh rồi làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc tiếp và nhập cảnh lại.

Thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục xin visa đi Hàn Quốc của Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Khi Lãnh sự quán Hàn Quốc nhận được hồ sơ hợp lệ thì bạn có thể nhận được visa Hàn Quốc trong 8 ngày làm việc. Riêng trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì thời gian nhận kết quả có thể dài hơn. Vì vậy, các bạn cần lưu ý kiểm tra thông tin trong hồ sơ trước khi nộp Lãnh sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

PNVT đáp ứng nhu cầu thực hiện thủ tục xin visa đi Hàn Quốc

PNVT có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến yếu tố nước ngoài. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên am hiểu các quy định pháp luật, hiểu quy trình xử lý của cơ quan chức năng. Chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu xin visa du lịch và visa thương mại (công tác) Hàn Quốc một cách nhanh chóng và hiệu quả cho khách hàng.

thủ tục xin visa đi hàn quốc

Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi để lựa chọn phương án tối ưu nhất trong việc thực hiện thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc cũng như thủ tục xin visa thương mại Hàn Quốc. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ thủ tục xin visa Hàn Quốc cho bạn một cách hiệu quả nhất. Đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái và an tâm khi giao dịch với công ty PNVT của chúng tôi.

Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc du lịch và thương mại mới nhất
5 (100%) 4 votes

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM VÀ NƯỚC NGOÀI
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

  VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
(028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96  | 0933 79 2626
Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM
(028) 3514 7916 | 028 3514 7553 | DĐ: 0962 9497 10 | 0981 059 551
Email: pnvt06@gmail.com ; pnvt09@gmail.com

1 Bình luận

  1. Huỳnh Văn Hải July 23, 2018

Bình luận